//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC ĐỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG COLOGNE

DU HỌC ĐỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG COLOGNE

Với hơn 25.000 sinh viên thuộc 11 khoa đào tạo, Đại học Khoa học Ứng dụng Cologne (CUAS) là cơ sở đào tạo công lập lớn bậc nhất tại Đức. CUAS hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới cũng như các đối tác trong thương mại và công nghiệp nhằm đem lại chương trình đào tạo chất lượng và thực tế cho sinh viên.

 1. Vài nét về thành phố Cologne

Cologne là là thành phố lớn thứ tư của Đức theo dân số và diện tích. Thành phố có lịch sử 2.000 năm, có nhiều di sản kiến trúc và văn hóa, nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng.

Cologne là một trung tâm văn hóa với nhiều hội chợ về nghệ thuật, phòng triển lãm tranh, viện bảo tàng quan trọng ở Đức. Âm nhạc và nghệ thuật nơi đây đã làm cho cuộc sống thêm phần sống động, đặc sắc và thú vị hơn rất nhiều.

Được xem là một trong những thành phố cổ kính nhất của châu Âu, Cologne giống như cuốn sách ba chiều về lịch sử và kiến trúc, mà nổi bật nhất là các kiến trúc nhà thờ được xây dựng từ thời trung cổ. Biểu tượng nổi bật hơn hẳn của Cologne là Nhà thờ Chánh tòa Cologne kiểu Gothic, nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới, còn được gọi là nhà thờ lớn St. Peter. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trung thế kỷ của châu Âu.

Cologne có hàng trăm bảo tàng phân bố khắp nơi trong thành phố. Điển hình là Viện bảo tàng Ludwig (Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại, lưu giữ các bộ sưu tập hàng đầu của nghệ thuật hội họa trung cổ, Chủ nghĩa Lãng mạn của Đức, Chủ nghĩa Hiện thực Pháp và Trường phái Ấn tượng với vô số kiệt tác vĩ đại của các nghệ sĩ lớn), Viện Bảo tàng Wallraf-Richartz (nghệ thuật từ Trung cổ đến thế kỷ 19) cũng như là Viện Bảo tàng La Mã-German (nghệ thuật, nữ trang và vật dùng hằng ngày từ thời đại La Mã và triều đại Merowing của người Frank). Điểm thú vị tại đây chính là Viện bảo tàng Imhoff-Schokoladenmuseum dành cho những ai yêu thích hương vị của cacao và chocolate, tại đây có một đài phun chocolate bắt mắt và khu nhà với diện tích 10m2 trồng cacao.

Cologne có một khu phố cổ nổi tiếng là phố Brauhaus nằm kế bên nhà thờ Romanesque St Ursula, cách ga trung tâm 5 phút đi bộ. Khu phố cổ này không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn là nơi có quán bia lừng danh tồn tại từ thế kỷ XVI. Đây là nơi cung cấp bữa ăn cuối cùng cho những tử tù ở nhà giam kề bên trước giờ hành hình. Trong bữa ăn cuối cùng này họ được uống bia Kolsch theo ý thích. Cũng chính vì thế mà bia Kolsch và các quán bia ở đây càng trở nên nổi tiếng. Đặc biệt nội thất của các quán ăn của Brauhauser vẫn được giữ nguyên như hồi thế kỷ thứ 16. Từ bàn ăn, thảm trải cho tới cửa sổ đều có màu vàng nhạt giống như màu của bia. Đặc biệt hơn là ở đây vẫn bán các loại bia Kolsch được sản xuất từ năm 1487 nhắm với đậu phộng, lườn lợn muối và khoai tây.

Website: https://www.th-koeln.de/en/

2. Đại học Khoa học ứng dụng Cologne

Đại học Khoa học ứng dụng Cologne được thành lập vào năm 1971 với sự kết hợp của các tổ chức tiền thân nổi tiếng bao gồm Trường dạy nghề Cologne, Trường Kỹ sư cơ khí và Xây dựng, Trường Cao đẳng Kinh doanh Giáo dục Đại học Cologne…. Năm 2015 trường đổi tên từ Cologne University of applied sciences (CUAS) thành Technology Arts Sciences TH Koln.

Sứ mệnh của trường là cung cấp một nền giáo dục thực tế: các hoạt động học thuật của trường có sự tập trung mạnh mẽ vào trình độ chuyên môn thông qua nghiên cứu ứng dụng và phát triển. Do sự gần gũi với thực tế chuyên môn và nghiên cứu theo định hướng ứng dụng, trường  nâng cao trình độ học vấn và hỗ trợ cho các hoạt động học tập của SV. Là một trường đại học nghiên cứu khoa học, khái niệm  nâng cao giáo dục của trường không chỉ là “học suốt đời”, mà còn là theo đuổi  trình độ chuyên môn và tiếp tục quá trình giáo dục cá nhân.

Đại học Khoa học ứng dụng Cologne là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thành phố  Köln (Cologne), Bắc Rhine-Westphalia. Trường cũng có các chi nhánh tại các địa điểm: Gummersbach, Leverkusen. Trường được chính thức công nhận bởi Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Bộ Khoa học và Nghiên cứu của bang North Rhine-Westphalia.

Trường hiện có 25,000 sinh viên theo học với 3,500 sinh viên quốc tế. Mỗi năm trường có hơn 6,000 học sinh nhập học và hơn 2,800 sinh viên tốt nghiệp. Trường có 1,600 nhân sự trong đó có 420 giáo sư với  11 khoa với 48 đơn vị nghiên cứu. Trường có 43 chương trình đào tạo bằng cử nhân và 43 chương trình thạc sỹ.  TH Köln cũng cung cấp một số cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên bao gồm thư viện, cơ sở thể thao và  các hoạt động  trợ giúp tài chính và  học bổng, các chương trình trao đổi, cũng như các dịch vụ hành chánh.

Cologne cũng là nơi có hơn 80.000 doanh nghiệp lớn và vừa, đây là cơ hội lớn để sinh viên thực tập và rèn luyện thực tế. Do mối quan hệ chặt chẽ giữa học viện và thực tiễn, trường Đại học Khoa học Ứng dụng được biết đến với việc kết hợp các tiến bộ mới nhất vào chương trình giảng dạy.

CUAS có bốn địa điểm: Cologne-Südstadt (Trung tâm Nhân tạo), (GWZ), Cologne-Deutz (Trung tâm Khoa học Kỹ thuật), Campus Leverkusen (Khoa học Ứng dụng Tự nhiên) và Campus Gummersbach (Khoa học Máy tính và Kỹ thuật).

Trường cung cấp nhiều lựa chọn giáo dục khác nhau: các khóa học ngắn hạn và hội thảo chuyên gia, các khoá học bán thời gian kéo dài nhiều học kỳ cũng như các chương trình Thạc Sĩ Nâng Cao. Chương trình Khoa học Máy tính chủ yếu được tổ chức tại Campus Gummersbach – một thị trấn với 50.000 cư dân nằm 50 km về phía đông của Cologne. Được bao quanh bởi các khu rừng xanh tốt, Gummersbach trở thành một khu vực giải trí cho người dân từ Cologne và các vùng lân cận khác trong thành phố. Từ khu học xá  đi đến trạm xe lửa Gummersbach chỉ mất vài phút và đến Cologne cũng mất 70 phút đi tàu hỏa.

3. Chương trình học

Chương trình Ngành học Hệ đào tạo
Khoa học tự nhiên ứng dụng Hóa học ứng dụng Thạc sỹ
Nghiên cứu và phát triển thuốc Thạc sỹ
Quản lý nguồn nước Thạc sỹ
Quản lý và phát triển nguồn lực tự nhiên Thạc sỹ
Hóa dược Cử nhân
Quản trị nguồn năng lượng tái tạo Thạc sỹ
Công nghệ hóa học Cử nhân
Kiến trúc và kỹ thuật xây dựng Kiến trúc Thạc sỹ
Kỹ thuật xây dựng Cử nhân, thạc sỹ
Quy hoạch và phát triển đô thị tại Bắc Rhine-Westphalia Thạc sỹ
Văn hóa và xã hội Giáo dục truyền thông ứng dụng Thạc sỹ
Tư vấn và biện hộ trong luật xã hội Thạc sỹ
Trò chơi điện tử Cử nhân
Giáo dục mầm non và nghiên cứu gia đình Cử nhân
Nghiên cứu và phát triển game Thạc sỹ
Thiết kế tích hợp Thạc sỹ
Nghiên cứu thị trường và truyền thông Thạc sỹ
Quản lý công tác xã hội Thạc sỹ
hục hồi và Bảo tồn Văn hoá và Nghệ thuật Thạc sỹ
Công tác xã hội Cử nhân
Khoa học máy tính IT Thạc sỹ
Hệ thống thông tin doanh nghiệp Cử nhân, thạc sỹ
Khoa học máy tính Cử nhân, thạc sỹ
Trò chơi điện tử Cử nhân
Nghiên cứu và phát triển game Thạc sỹ
Quản trị IT Thạc sỹ
Tin học truyền thông Cử nhân, thạc sỹ
Công nghệ truyền thông Thạc sỹ, cử nhân
Khoa học Web Thạc sỹ
Kinh tế và kinh doanh Kiểm toán, Thuế, Luật và Tài chính Thạc sỹ
Tài chính và ngân hàng Cử nhân
Hành vi Đạo đức, Kinh tế và Tâm lý học Thạc sỹ
Quản trị kinh doanh Cử nhân
Hệ thống thông tin doanh nghiệp Cử nhân, thạc sỹ
Luật kinh tế Cử nhân
Quản trị dịch vụ tài chính Cử nhân
Bảo hiểm và Khoa học Thống kê Cử nhân, thạc sỹ
Luật bảo hiểm Thạc sỹ
Quản trị bảo hiểm Cử nhân
Kinh doanh quốc tế Cử nhân, thạc sỹ
Quản lý quốc tế và truyền thông đa văn hoá Thạc sỹ
Logistics Cử nhân
Quản lý định hướng thị trường Thạc sỹ
Quản lý truyền thông và luật truyền thông Thạc sỹ
Sản xuất và Logistics Cử nhân
Kỹ sư IT Thạc sỹ
Kỹ thuật tự động Cử nhân
Quản trị kinh doanh Cử nhân
Hệ thống truyền thông Thạc sỹ
Kỹ thuật và khoa học máy tính Cử nhân
Kỹ sư điện Cử nhân, thạc sỹ
Kỹ thuật năng lượng và dịch vụ xây dựng Cử nhân
Thông tin và truền thông Khoa học thông tin ứng dụng Cử nhân
Hệ thống và mạng lưới truyền thông Thạc sỹ
Phiên dịch Thạc sỹ
Quản trị quốc tế và truyền thông liên ngành Thạc sỹ
Ngôn ngữ và kinh doanh Cử nhân
Khoa học thông tin và thư viện Thạc sỹ
Khoa học thư viện Cử nhân
Truyền thông đa ngôn ngữ Cử nhân
Biên tập viên Cử nhân
Dịch thuật Thạc sỹ
Kỹ thuật thuật ngữ và ngôn ngữ Thạc sỹ
Khoa học web Thạc sỹ

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin