//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC MARKETING Ở MỸ, CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO?

DU HỌC MARKETING Ở MỸ, CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP CỦA BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Nếu có một tấm bằng chuyên môn có thể bao phủ hết các lĩnh vực trong kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, truyền thông, kỹ thuật số và công nghệ, thì đó chính là marketing. Lĩnh vực Marketing cung cấp một thị trường việc làm rộng lớn cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ, có thể suy nghĩ chiến lược, sáng tạo nội dung, truyền thông và mang lại kết quả có thể đo lường được. Cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp về nhóm ngành này nhé.

Cách đây không lâu, các chuyên gia marketing không biết gì về phương tiện truyền thông mạng xã hội. Thế giới không có Instagram, không có Facebook, không có Twitter. Đó là một ví dụ cho sự phát triển chóng mặt của ngành Marketing. Giờ đây, thị trường việc làm cần rất nhiều các marketers có kinh nghiệm và hiểu biết về công nghệ số, internet, mạng xã hội.

Quan trọng hơn, trong xã hội công nghệ cao ngày nay, điều bất ngờ luôn luôn xuất hiện. Vì vậy, các công ty lớn và nhỏ, các cơ quan luôn cần sinh viên tốt nghiệp đại học được trang bị tốt, có thể giúp họ xây dựng cộng đồng, thu hút khách hàng, ảnh hưởng đến người theo dõi và mang lại lợi tức đầu tư (ROI).

Với bằng cử nhân về Marketing, bạn có thể phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của mình trong các lĩnh vực chính như:

·Nghiên cứu hành vi tiêu dùng

·Content marketing

·Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

·Thương mại điện tử

·Chiến lược marketing

·Nghiên cứu và phân tích thị trường

·Promotion

·Search enginie marketing (SEM)

·Search Engine Optimization (SEO)

·Truyền thông xã hội

Liệu marketing có phù hợp với bạn?

Marketing ở khắp mọi nơi. Mọi ngành nghề, mọi loại hình và mọi quy mô của nhu cầu kinh doanh đều dựa vào marketing để quảng bá, phát triển thương hiệu và thúc đẩy.

Marketing là một lĩnh vực thú vị và đang phát triển, nó không chỉ giới hạn trong quảng cáo và bán hàng. Lĩnh vực này ngày cảng trở nên hot hơn bao giờ hết với sự phát triển như vũ bão của công nghệ truyền thông. Một tấm bằng marketing là một sự khởi đầu lý tưởng cũng như nền tảng tốt cho những bạn trẻ muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực vốn được mệnh danh mang nhiều tính sáng tạo này. Tấm bằng marketing mang mác Mỹ lại còn có sức mạnh lớn hơn cho bạn, tạo rất nhiều lợi thế cạnh tranh trước các ứng viên khác.

Về cơ bản, Marketing có thể giúp các tổ chức:

·Tăng cường trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm, thương hiệu

·Xây dựng nhận thức về thương hiệu

·Thúc đẩy hiệu suất tổ chức

·Xây dựng và cải thiện lòng tin của khách hàng

·Ảnh hưởng đến hành vi mua hàng

·Quảng bá hàng hóa và dịch vụ

·Tăng cường sự trung thành của khách hàng

Từ các lý thuyết và phương pháp marketing, đến nghiên cứu và lập kế hoạch, đến giao tiếp và chiến lược có cấu trúc thông minh, tấm bằng Marketing tại Mỹ sẽ giúp bạn đảm bảo nhũng kiến thức tốt nhất để bạn có thể giúp cho doanh nghiệp của mình duy trì lợi thế cạnh tranh.

Vậy tính cách của bạn có phù hợp marketing?

Có hai kiểu người thường bị thu hút bởi marketing. Bạn có phải là một – hoặc cả hai – trong số này?

Communicators: người đóng vai trò là cầu nối giao tiếp như các nhà văn, blogger, nhà báo, người kể chuyện và những người thích thể hiện bản thân thông qua lời nói, giao tiếp bằng nội dung. Tính cách này phát triển mạnh trên các khía cạnh nhất định của internet marketing như tạo nội dung, viết blog và phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có sáng tạo trong công việc của mình không?

Hầu hết các sinh viên thường bất ngờ rằng Marketing không đơn thuần chỉ là sáng tạo thay đổi thế giới. Một phần lớn của marketing là sự sáng tạo, hơn nữa sự sáng tạo kết nối với chiến lược. Sau đó các marketer sẽ giải thích nó với mọi người, một ý tưởng tốt sẽ không có giá trị gì nếu bạn không thể diễn đạt nó theo cách hấp dẫn.

Phân tích – người có đầu óc phân tích, công việc này bao gồm tính toán, chuyên viên máy tính dữ liệu, phân tích dự đoán và những người thích phân tích thông tin và tổng hợp dữ liệu. Kỹ năng này giúp bạn hiểu hành vi mua hàng, tối ưu hóa chuyển đổi thông qua tỷ lệ và thí nghiệm, và đo lường các nỗ lực kỹ thuật số thông qua phân tích trang web và các công cụ khác.

Marketing là một nghề đòi hỏi một sự kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau như định hướng chiến lược, giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Dưới đây, một số các kỹ năng thành công khác cho những người lập kế hoạch cho sự nghiệp marketing:

·Biết làm việc nhóm, làm được đa chức năng

·Tư duy mở và sẵn sàng thử những điều mới

·Thành thạo máy vi tính

·Biết sắp xếp thời gian

·Khả năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt

·Ham học hỏi

·Thích môi trường năng lượng cao

·Khả năng thuyết trình

·Tự rèn luyện

·Biết sắp xếp công việc và dễ thích nghi

Miễn là thiên hướng cho những điều đó là có, một chương trình phù hợp có thể dạy cho bạn phần còn lại.

Theo đuổi tấm bằng marketing sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức về thuật ngữ, lý thuyết và phương pháp được sử dụng trong marketing.

Nghề nghiệp và việc làm

Nếu bạn quyết định du học Mỹ chuyên ngành marketing, hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được chương trình học phù hợp nhất cũng như một trường đại học Mỹ tốt nhất. Kết thúc thời gian du học, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho các vị trí nghề nghiệp có thu nhập tiềm năng và triển vọng công việc là rất tốt.

Thực tế, nhiều thống kê việc làm dự đoán rằng nhu cần nhân lực marketing sẽ tăng cao so với mức trung bình khoảng 17% vào năm 2025. Đến năm 2025, sẽ có khoảng 1,3 triệu việc làm Marketing ở Hoa Kỳ. Và, với thu nhập trung bình là 44,27$ mỗi giờ theo Emsi, một công ty thuộc Career Builder, lĩnh vực này cũng được đưa vào danh sách trả lương cao.

Đây là một vài công việc mà bạn có thể xem xét khi chọn Marketing

·Account Executive (trong agency quảng cáo, kỹ thuật số, sự kiện…)

·Quản lý quảng cáo/khuyến mãi

·Quản trị thương hiệu

·Copywriter

·Quản lý Marketing

·Nghiên cứu thị trường

·Chuyên viên phân tích

·Người lập kế hoạch truyền thông

·Giám đốc sản xuất

·Điều phối viên khuyến mãi

Hoặc, nếu bạn muốn tập trung vào Digital Marketing, bạn có thể xem xét:

·Giám đốc truyền thông kỹ thuật số

·Nhà phân tích tối ưu hóa kỹ thuật số

·Giám đốc tiếp thị Internet

·Giám đốc phân tích trang web

·Quản lý Thương mại điện tử

·Trình quản lý phương tiện mới

·Chuyên viên phân tích tiếp thị số

·Chuyên gia Maketing kỹ thuật số

·Chuyên gia tìm kiếm trả phí

·Quản lý SEO

·Điều phối viên truyền thông xã hội

·Giám đốc marketing web

Bạn có thích trở thành một marketers? Bạn đã chọn được khóa học phù hợp ở đại học Mỹ chưa?

Để đưa cơ hội du học Mỹ đến gần hơn, nhằm giúp bạn chuẩn bị thật kĩ càng hãy liên hệ Việt Nam Hiếu Học để được tìm hiểu thêm thông tin hoặc bạn hãy theo dõi tin tức từ Việt Nam Hiếu Học trên Fanpage !

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin