//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC MỸ BANG TEXAS 2023: TOP 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC BỔNG GIÁ TRỊ LỚN

DU HỌC MỸ BANG TEXAS 2023: TOP 11 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC BỔNG GIÁ TRỊ LỚN

Texas là tiểu bang có diện tích và dân số lớn thứ 2 tại Mỹ, với nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng với nền văn hóa đa dạng. Tại đây nền giáo dục được ưu tiên hàng đầu với nhiều trường Đại học nổi tiếng thế giới. Chính vì vậy mà rất nhiều du học sinh có mong muốn được đặt chân đến nơi đây để học tập và sinh sống.

Hiểu được mong muốn của bạn Việt Nam Hiếu Học sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Mỹ bang Texas. Việt Nam Hiế Học sẽ chia sẻ cho bạn những học bổng du học Mỹ bang Texas có giá trị lớn tại các trường Đại học.

1.Top 11 học bổng du học giá trị các trường Đại học bang Texas

1.1 TEXAS A&M (TAMU) University

Vị trí: Thuộc bang Texas, thành phố College Station

Giới thiệu chung: TEXAS A&M (TAMU) University là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ và được thành lập vào năm 1876. Trường đã tồn tại và phát triển tại Thành phố College Station thuộc bang Texas được hơn 140 năm và được công nhận là một trong các trường đại học lớn nhất quốc gia và nhận được trợ cấp từ những tổ chức của chính phủ.

Học bổng và học phí: Với mỗi chương trình đào tạo sẽ có mức học bổng và chi phí khác nhau:

  • Đối với chương trình ở bậc Đại học

Mức chi phí chưa bao gồm học bổng rơi vào khoảng: 8.000 – 9000$

Mức chi phí đã bao gồm học bổng rơi vào khoảng: 3.000 – 4000$

  • Đối với chương trình ở bậc Thạc sĩ:

Mức chi phí chưa bao gồm học bổng rơi vào khoảng: 6.000 – 6.500$

Mức chi phí đã bao gồm học bổng rơi vào khoảng: 2.500 – 3.000$

1.2 UNIVERSITY OF TEXAS AT AUSTIN

Vị trí: Thuộc bang Texas, thành phố Austin

Giới thiệu chung: Trường Đại học Texas at Austin là một trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Mỹ, trường được thành lập vào năm 1883 và được xếp trong Top 20 trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ. Trường có tòa nhà cao lên đến 307 foot và đây được xem là biểu tượng trong trường, ngoài ra trường còn có 17 thư viện và 7 bảo tàng.

Học bổng và học phí:

Học phí đối với chương trình cử nhân: khoảng 20.000$

Học phí đối với chương trình thạc sĩ: từ 17.500 – 20.000$

1.3 TEXAS CHRISTIAN UNIVERSITY

Vị trí: Thuộc bang Texas, thành phố Fort Worth

Giới thiệu chung: Trường Đại học Texas Christian University thành lập năm 1873 bởi 2 anh em là Addison và Randolph Clark. Texas Christian University là trường Đại học Công giáo tư thục, tuy nhiên trường không chịu sự chi phối của các Giáo đồ Thiên Chúa. Tại trường, lễ nghi được coi là một giá trị quan trọng. Trường có tới 117 chuyên ngành về Đại học, 62 chương trình đào tạo thạc sĩ và 25 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Học bổng và học phí: Học phí của trường giao động từ khoảng 50.000 – 60.000$/ năm

1.4 TTU – TEXAS TECH UNIVERSITY

Vị trí: Bang Texas, Thành phố Lubbock

Giới thiệu chung: Trường Đại học Texas Tech University là một trường Đại học nghiên cứu công lập toàn diện tại Mỹ và được thành lập vào năm 1923. Trường thuộc Top 4 học viện hàng đầu tại bang Texas. Ngoài ra TTU còn cung cấp chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn cao được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên dồi dào kinh nghiệm.

Học bổng và học phí: Học phí của trường bao gồm cả chi phí sinh hoạt khoảng: 35.000 – 40.000$

1.5 UNIVERSITY OF HOUSTON (Houston)

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố Houston

Giới thiệu chung: Trường Đại học Houston là trường nghiên cứu công lập hàng đầu và được thành lập vào năm 1927. Houston là trường đại học uy tín và lớn thứ 3 tại bang Texas. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích cũng như giải thưởng nhất. Nhiều sinh viên sau khi theo học tại trường đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo quốc tế.

Học bổng và học phí: Học phí trung bình của trường sẽ từ 25.000 – 26.000$ chưa bao gồm chi phí sinh hoạt.

1.6 UNIVERSITY OF HOUSTON (Clear Lake)

Vị trí: Thuộc bang Texas, vùng ngoại ô của Houston

Giới thiệu chung: UNIVERSITY OF HOUSTON (Clear Lake) được thành lập năm 1974 và là trường công lập. Trường có hơn 90 chương trình Đại học và sau Đại học. Ngoài ra trường có hai hình thức dạy đó là dạy trực tiếp và dạy trực tuyến giúp mang đến trải nghiệm giáo dục đa dạng cho sinh viên. Trường được Viện Đào Tạo Quốc Tế bình chọn là một trong số 40 Học Viện Thạc Sĩ hàng đầu về tuyển sinh Quốc Tế tại Mỹ.

Học bổng và học phí: Học phí của trường bao gồm cả chi phí sinh hoạt khoảng: 40.000 – 45.000$

1.7 UNIVERSITY OF TEXAS AT ARLINGTON

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố Arlington

Giới thiệu chung: University of Texas at Arlington là viện nghiên cứu và được thành lập vào năm 1895. Trường có hơn 100 năm đào tạo với chất lượng uy tín bậc nhất và thuộc Top các trường có diện tích lớn nhất tại phía Bắc bang Texas. Trường nằm tại vùng ngoại ô của thành phố Arlington và nằm giữa hai thành phố lớn đó là Font Worth và Dallas, tại đây có nhiều địa điểm thú vị giúp sinh viên giải trí sau giờ học như đội bóng chày the Dallas Cowboy, Texas Rangers và công viên Six Flags Over Texas.

Học bổng và học phí: Học phí của trường chia theo mùa

  • Đối với kỳ Xuân thời gian kéo dài 16 tuần, tổng chi phí bao gồm cả chi phí cá nhân rơi vào khoảng: 7,500 – 8,000$
  • Đối với kỳ Thu – Xuân thời gian kéo dài 9 tuần, tổng chi phí bao gồm cả chi phí cá nhân rơi vào khoảng: 4,500 – 5,000$
  • Đối với kỳ Hè thời gian kéo dài 10 tuần, tổng chi phí bao gồm cả chi phí cá nhân rơi vào khoảng: 4,500 – 5,000$

1.8 UNIVERSITY OF ST. THOMAS (UST)

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố Thomas

Giới thiệu chung: University of ST. Thomas được thành lập vào năm 1947 và là trường đại học Công Giáo đầu tiên, duy nhất ở Houston. Trường cung cấp hơn 35 chuyên ngành Đại học và 17 chương trình sau Đại học. Trường được xếp hạng đứng thứ 16 trong các trường tốt nhất tại Texas và đứng thứ 19 trong các trường tốt nhất tại khu vực phía Tây Hoa Kỳ. Sinh viên học tại trường có thể dễ dàng trao đổi, tương tác và nắm vững kiến thức hơn vì tỉ lệ sinh viên và giảng viên trong một lớp học là 17:1.

Học bổng và học phí: Học phí của trường bao gồm cả chi phí sinh hoạt giao động từ khoảng 30.000 – 35.000$

1.9 BAYLOR UNIVERSITY

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố Waco

Giới thiệu chung: Trường Đại học Baylor là một trường tư thục được thành lập vào năm 1854 và là tổ chức nghiên cứu Quốc Gia. Trường được xem là một trong những viện giáo dục hàng đầu tại bang Texas với tỉ lệ tốt nghiệp rất cao. Trường được xếp thứ 75 trong số những trường thuộc đại học Quốc Gia và là một trong 23 trường trên toàn quốc được công nhận hạng A. Trường cộng đồng sinh viên khá lớn, tại trường sinh viên rất tích cực và gắn kết với nhau trong các hoạt động nghiên cứu.

Học bổng và học phí: Học phí của trường bao gồm cả chi phí sinh hoạt giao động từ khoảng 60.000 – 65.000$

Trường Đại học Baylor có 2 chương trình học bổng bao gồm:

  • Chương trình IY với giá trị học bổng từ: $2,000 -$10,000
  • Nhập học thẳng với giá trị học bổng từ: $10,000 – $20,000

1.10 RICE UNIVERSITY

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố Houston

Giới thiệu chung: Trường Đại học Rice University là trường đại học nghiên cứu tư thục và được thành lập vào năm 1891 bởi doanh nhân William Marsh Rice và mở cửa vào năm 1912 . Trường có khuôn viên rộng 300 hecta. Trường được đánh giá là một trong Top 20 trường Đại học hàng đầu quốc gia và đứng thứ 8 về chất lượng giảng dạy tốt nhất. Rice University hỗ trợ sinh viên về mặt cảm xúc, trí tuệ và văn hóa thông qua các sự kiện, hoạt động thể thao, bài giảng và khóa học cho sinh viên.

Học bổng và học phí: Học phí của trường bao gồm cả chi phí sinh hoạt giao động từ khoảng 60.000 – 65.000$

1.11 UNIVERSITY OF THE INCARNATE WORD (UIW)

Vị trí: Thuộc bang Texas, Thành phố San Antonio

Giới thiệu chung: Trường Đại học Incarnate Word là trường Đại học Công giáo tư thục và được thành lập năm 1881. Incarnate Word là trường Đại học tư thục lớn thứ 4 tại bang Texas và đây là trường Đại học Công giáo lớn nhất miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trường có khuôn viên rộng lên đến 154 mẫu Anh. Trường có truyền thống xuất sắc lâu đời trong giáo dục và sinh viên được giảng dạy bởi những giáo sư thuộc đẳng cấp thế giới mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

Học bổng và học phí: Với mỗi chương trình học, trường sẽ có mức học phí khác nhau:

  • Đối với chương trình cử nhân học phí bao gồm cả chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng: 48.000 – 50.000$
  • Đối với chương trình sau Đại học, học phí bao gồm cả chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng: 35.000 – 38.000$
  • Đối với chương trình Tiến sĩ học phí bao gồm cả chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng: 30.000 – 32.000$

Học bổng: Học bổng có trị giá từ 5.000 – 20.000$ mỗi năm

2. Du học Mỹ bang Texas có gì thú vị?

Việt Nam Hiếu Học sẽ chia sẻ cho bạn những điều thú vị mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Mỹ tại bang Texas.

Thông tin chung

Bang Texas có biệt danh là Lone Star State, đây là tiểu bang có diện tích và dân số đứng thứ 2 trong số 50 tiểu bang của Mỹ. Houston là thành phố lớn nhất tại bang Texas. Cảnh quan của Texas rất đa dạng và tương tự như phía Nam và Tây Nam của nước Mỹ. Texas là tiểu bang có nền kinh tế phát triển và đứng đầu trong nhiều ngành kinh tế như dầu hóa, nông nghiệp, hàng không vũ trụ,…

Khí hậu Texas

Vì có diện tích rộng lớn nên Texas có vị trí là nơi giao nhau của nhiều vùng khí hậu, vì vậy khí hậu tại Texas có sự biến đổi với mức độ khá cao. Các vùng địa phương tại bang Texas có sự khác biệt tương đối về chế độ mưa, như cực tây của tiểu bang có lượng mưa trung bình năm là 220mm còn ở phía Đông Nam có lượng mưa trung bình năm là 1.600mm.

Vào mùa đông tuyết rơi khá nhiều lần tuy nhiên tại khu vực phía nam San Antonio và vùng ven biển thì tuyết rơi với mật độ thấp hơn. Vào mùa hè nhiệt độ ấm áp, ban ngày nhiệt độ giao động từ 26°C – 38°C và ban đêm từ 14°C – 27°C tùy theo từng vùng.

Văn hóa đa dạng

Vì diện tích rộng nên văn hóa tại Texas có sự pha trộn và ảnh hưởng của nhiều miền khác nhau tùy theo khu vực. Đặc biệt bang Texas được gắn liền với hình ảnh cao bồi được thể hiện trong nhiều bộ phim và nhạc đồng quê miền tây. Ngoài ra bang Texas còn được biết đến với cái tên “Thủ đô nhạc sống” vì có cuộc sống vui vẻ, nhộn nhịp khiến cho ai đến nơi này cũng cảm thấy mình có được nhiều sức sống hơn.

Nền kinh tế

Tại Texas nền kinh tế rất phát triển và có nguồn tài nguyên phong phú, nền kinh tế tại đây phát triển và đứng thứ 4 các quốc gia trên toàn cầu chỉ sau Anh Quốc, Nhật Bản và bang California của Mỹ. Nền kinh tế tại Texas rất đa dạng với sự kết hợp của các công nghệ cao hàng đầu thế giới. Texas trở thành tiểu bang dẫn đầu tại Mỹ trong nhiều ngành kinh tế như: Dầu hóa, năng lượng, điện tử & máy tính, nông nghiệp, hàng không vũ trụ,…

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục tại Texas đa dạng với chất lượng giáo dục bậc nhất tại Mỹ. Có hơn 180 trường Đại học và học viện tại đây. Hầu hết các trường Đại học tại bang Texas đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập đầy đủ tiện nghi tạo mọi điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên, giúp sinh viên có thể sinh sống và học tập trong môi trường tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về học bổng du học Mỹ bang Texas mà Việt Nam Hiếu Học muốn chia sẻ. Chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ chắp cánh ước mơ Du học Mỹ tại Bang Texas được hoàn thiện hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Việt Nam Hiếu Học, chúng tôi rất sẵn lòng để giúp đỡ cũng như tư vấn và hỗ trợ bạn.

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin