//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC MỸ CHƯƠNG TRÌNH KÉP LÀ GÌ?

DU HỌC MỸ CHƯƠNG TRÌNH KÉP LÀ GÌ?

Chương trình đào tạo kép là chương trình khá phổ biến ở Mỹ được giảng dạy trong các trường cao đẳng cộng đồng hay đại học dành cho học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông muốn tiếp tục học hay muốn rút ngắn thời gian học, thay vì học thông thường; học song song hai ngành liên tiếp hay chuyển tiếp lên Thạc sỹ trong vòng 1 năm. Xem thêm để biết các thông tin về du học mỹ chương trình kép.


Các loại chương trình kép dành cho du học sinh:

 Chương trình Bằng kép trung học – cử nhân (2+2).
 Chương trình cử nhân kép (Dual – Degree).
 Chương trình kép cử nhân – cao học (4+1).

1. Chương trình Bằng kép trung học – cử nhân (2+2):

Đây là một trong những chương trình dành cho các học sinh bậc trung học phổ thông ở Mỹ. Sau khi các em học hết lớp 10 và lên lớp 11 có thể đăng ký học chương trình kép trong vòng 2 năm. Khi học xong năm thứ hai của chương trình kép, các bạn sẽ được đăng ký chuyển lên học tiếp năm thứ 3 mà không cần học từ năm nhất nữa.

Bắt đầu lên năm 3 đại học thì chỉ cần học thêm 2 năm nữa là chúng ta đã hoàn thành chương trình học đại học 4 năm như bình thường. Như vậy có thể tổng kết du học Mỹ chương trình kép theo lộ trình như sau:

 2 năm học THPT và Cao đẳng sẽ nhận được bằng THPT và Cao
Đẳng.
 2 năm học Đại học là được nhận bằng Đại học.

Với thời gian là 4 năm mà bạn có thể nhận được 3 bằng đây thực sự là một điều tuyệt vời và giúp bạn có thể nhanh chóng ra trường như mong muốn.

2. Chương trình cử nhân kép (Dual – Degree):

Đây là chương trình sinh viên có thể nhận được một lúc hai bằng cử nhân ở hai lĩnh vực khác nhau (phổ biến nhất là khoa học máy tính và kĩ sư máy tính). Tuy nhiên, dù nhận được hai bằng cử nhân nhưng thời gian học và học phí không cao hơn nhiều dó với việc học 1 chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành số tín chỉ chung của cả hai ngành, sinh viên có thể lựa chọn học thêm tín chỉ chuyên môn để được cấp bằng cử nhân của cả 2 ngành học.Chương trình cử nhân kép được thiết kế để giúp sinh viên có lượng kiến thức rộng hơn, sâu hơn và mang hiệu quả hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm và làm việc sau này. Có một số chuyên ngành kép phổ biến là: kế toán –tài chính, tài chính – ngân hàng, tài chính – marketing, quản trị kinh doanh –quản trị nguồn nhân lực, quản trị kinh doanh – marketing, marketing – quảng cáo, khoa học máy tính – kĩ sư máy tính,…

3. Chương trình kép Cử nhân – Cao học (4+1):

Sau bốn năm hoàn tất bằng cử nhân, bạn sẽ chỉ mất thêm 1 năm để hoàn tất bậc học thạc sĩ nếu theo chương trình này. Chương trình kép cử nhân – cao học 4+1 được ứng dụng ở hầu hết chương trình học, và trong một trường hợp đặc biệt, sinh viên có thể đạt bằng thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, trong khi chuyên môn bậc cử nhân có thể thuộc bất kỳ ngành học nào. Khi tốtn ghiệp chương trình này, sinh viên sẽ có thể đáp ứng mọi yêu cầu công việc từ bậc kỹ thuật đến quản lý.

Ưu điểm của du học Mỹ chương trình kép là gì ?

  • Chương trình này có rất nhiều ưu điểm như rút ngắn được thời gian học tập, nếu như học đại học như bình thường phải mất 4 năm nhưng khi theo chương trình này bạn chỉ mất thêm 2 năm để học đại học mà vẫn nhận được bằng có giá trị tương đương.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí nhờ học phí thấp, đầu vào dễ hơn so với đại học,đây là một trong những ưu điểm được nhiều người đánh giá cao về du học Mỹ chương trình kép.
  • Đối với chương trình kép này chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo không có gì khác so với học hết phổ thông và đại học.

Nhược điểm của du học Mỹ chương trình kép: Nhược điểm đầu tiên của chương trình này chính là thời gian học ngắn do vậy khiến cho các bạn học sinh sinh viên khó theo kịp được chương trình học nên sẽ gặp khó khăn nếu như lên đại học.Không chỉ vậy khi đi du học các bạn sinh viên sẽ cần một khoảng thời gian để tìm hiểu và làm quen với các nền văn hóa, nếu như thời gian học ngắn sẽ khiến các bạn nhiều thời gian để làm quen do vậy thời gian học tập sẽ bị giảm xuống.Nếu như vốn ngoại ngữ của bạn không tốt mà thời gian học tập lại qua ngắn như vậy khó có thể đảm bảo được rằng bạn có thể hoàn thành tốt khóa học trước khi ra trường.

Du học Mỹ chương trình kép không phải là chương trình học mà bất cứ ai cũng có thể theo, ngoài nhiều điểm khác biệt về lịch học bạn phải thực sự học tốt mới cóthể theo được. Không chỉ vậy khối lượng kiến thức lớn bạn còn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để theo học năm ba chứ không phải năm đầu như các sinh viên khác.

Biên tập viên: Phụng Phạm

Đọc thêmThe University of Western Australia – Thành phố Perth

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin