//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / Du học Úc / DU HỌC ÚC – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC

DU HỌC ÚC – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới đang muốn tìm kiếm cơ hội được sang Úc để học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng đảm bảo được kinh phí và điều kiện để đến với quốc gia này. Chính vì vậy việc lựa chọn xin học bổng đang là giải pháp tối ưu và thông minh. Trong bài viết này hãy cùng Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu đầy đủ về các loại học bổng du học Úc hiện nay và cách săn học bổng chuẩn nhất.

1. Điều kiện cơ bản khi xin học bổng du học Úc

Úc là một đất nước đang sở hữu rất nhiều suất học bổng giá trị lớn dành cho học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có cả Việt Nam. Để có thể đủ điều kiện xin học bổng du học Úc bạn cần đảm bảo tiêu chí sau đây:

 • Bạn phải thuộc nhóm đối tượng chương trình học bổng quy định.
 • Hoàn thành bậc học đào tạo: có bằng THPT, thạc sĩ phải có bằng cử nhân, tiến sĩ phải hoàn thành chương trình thạc sĩ,…
 • Chứng chỉ IELTS > 6.5, kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) > 6.0 hoặc TOEFL IBT 79 với điểm viết từ 21 trở lên.
 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên.
 • Thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư, người quản lý…(nếu yêu cầu).
 • Khả năng lãnh đạo, GMAT, kinh nghiệm làm việc,… đối với bậc thạc sĩ.

2. Học bổng du học Úc theo nguồn cấp

Úc có một hệ thống giáo dục đại học vượt trội. Với hơn 22.000 khóa học tại 1.100 học viện, hệ thống của chúng tôi được xếp hạng thứ 8 trong Bảng xếp hạng U21 của Universitas 2019 về Hệ thống Giáo dục Đại học Quốc gia, cao hơn Pháp, Đức, Na Uy và Nhật Bản.
Úc có một hệ thống giáo dục đại học vượt trội. Với hơn 22.000 khóa học tại 1.100 học viện, hệ thống của chúng tôi được xếp hạng thứ 8 trong Bảng xếp hạng U21 của Universitas 2019 về Hệ thống Giáo dục Đại học Quốc gia, cao hơn Pháp, Đức, Na Uy và Nhật Bản.

Hiện nay, sinh viên quốc tế nhận được học bổng theo 4 nguồn cấp chính dưới đây:

2.1 Học bổng chính phủ Úc 2023

2.1.1 Chương trình Australia Awards Scholarship

Chương trình Australia Awards Scholarship được biết đến là một loại học bổng du học Úc dài hạn trao cho sinh viên quốc tế nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và đóng góp vào nhu cầu phát triển của hai nước đối tác với nhau. Chương trình này được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc dựa trên hiệp định song phương có lợi giữa hai khu vực.

Để nhận được học bổng, các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên năng lực cá nhân, trình độ chuyên môn và quan trọng nhất là kết quả học tập. Từ đó, các cá nhân được trao học bổng sẽ học tập, rèn luyện và tự phát triển những kỹ năng của bản thân để đóng góp vào sự thay đổi tại Úc cũng như mối liên kết giữa hai nước Úc và Việt Nam.

Giá trị học bổng:

Các cá nhân nhận học bổng toàn phần du học Úc sẽ được chu cấp toàn bộ học phí trong suốt quãng thời gian hoàn thành chương trình đào tạo của mình, kể cả các khóa học dự bị. Ngoài ra, học bổng cũng chi trả hết những khoản phí sau đây:

 • Toàn bộ học phí của chương trình đào tạo
 • Vé máy bay 2 chiều
 • Tất cả chi phí học thuật bổ sung như các khóa học dự bị
 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Cung cấp nơi ở và sinh hoạt
 • Chi phí bảo hiểm y tế trong suốt thời gian đào tạo
 • Đối với sinh viên nghiên cứu, tất cả chi phí phát sinh trong quá trình làm việc thực tế đều sẽ được chi trả.

Điều kiện học bổng:

Để trở thành một ứng viên trong chương trình Australia Awards Scholarship, bạn cần phải đảm bảo tất cả điều kiện sau đây:

 • Là sinh viên có quốc tịch Việt Nam và nộp hồ sơ xin học bổng khi đang sinh sống tại Việt Nam
 • Không phải người Australia hoặc đã sống tại Australia trong thời gian dài hoặc đang nộp đơn xin cư trú dài hạn tại Australia
 • Chưa từng xin bất kỳ loại học bổng nào khác tại Úc
 • Không kết hôn với bất kỳ ai mang quốc tịch Australia hoặc New Zealand trong thời gian làm đơn xin nhận học bổng
 • Những sinh viên nộp đơn xin học bổng thạc sĩ bắt buộc phải hoàn thành chương trình cử nhân trước đó
 • Không phải người đang đi nghĩa vụ quân sự
 • Bắt buộc cam kết sẽ trở lại Việt Nam làm việc trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở Úc
 • Đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam trong tối thiểu 24 tháng, trừ những ứng viên thuộc diện đặc biệt sẽ được chấp nhận thời gian tối thiểu là 12 tháng (nếu có bằng chứng hoặc giấy tờ xác minh đầy đủ)
 • Ứng viên làm 1 trong 3 công việc sau đây: Nhân viên công chức nhà nước hoặc viên chức cơ quan trung ương, giảng viên Đại học, Nhà nghiên cứu
 • Không đăng ký bậc học thấp hơn hoặc bằng bậc học cao nhất của bản thân. Ví dụ, nếu đã có bằng Thạc sĩ, bạn phải đăng ký bậc học cao hơn bằng Thạc sĩ hiện tại
 • Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên.

Đối tượng học bổng:

 • Nhân viên công chức nhà nước hoặc viên chức cơ quan trung ương
 • Giảng viên
 • Nhà nghiên cứu

2.1.2 Học bổng vùng cho sinh viên quốc tế

Destination Australia – Học bổng vùng là một chương trình học bổng mới, được trao hàng năm cho cả các sinh viên trong nước và quốc tế. Các cá nhân nhận học bổng sẽ được hỗ trợ học tập tại các trường khu vực của Úc với Chứng nhận chuyên môn từ cấp độ IV trở lên. Giá trị học bổng du học Úc toàn phần mỗi năm có thể lên đến 15.000 $ la cho các sinh viên đủ điều kiện.

Vì là học bổng được trao hàng năm, các bạn không khó để có thể nộp đơn xin học bổng vùng 2023 ngay từ thời điểm hiện tại. Dưới đây là một vài thông tin về chương trình học bổng này mà Việt Nam Hiếu Học muốn gửi đến bạn:

Có thể xin học bổng các tổ chức Đại học tại Úc lên đến 15000 USD mỗi năm cho sinh viên học tại trường kể từ năm 2023. Bộ trưởng Giáo dục cũng công bố vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 rằng quỹ hỗ trợ học bổng cho sinh viên đã có sẵn 17 triệu $ la trong vòng 4 năm liên tiếp, tương ứng 4,24 triệu $ cho mỗi năm.

Vì vậy, sinh viên đã có thể nộp đơn xin học bổng 2023 ngay từ thời điểm hiện tại, kể từ tháng 10 năm nay sau khi công bố danh sách các trường Đại học trong các vùng dự kiến. Sau khi đã xác định trường Đại học mà bản thân muốn ứng tuyển, bạn có thể nộp đơn xin học bổng trực tiếp về trường.

2.2 Học bổng của chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

Australian Government Research Training Program – Học bổng của chương trình nghiên cứu đào tạo Úc 2023 là chương trình học bổng chỉ đào tạo cho các bậc học thạc sĩ và cũng giới hạn số lượng trường được tham gia. Vì vậy, nếu bạn muốn nộp đơn xin học bổng này thì bắt buộc phải liên hệ với trường Đại học trước để kiểm tra xem có loại học bổng này hay không.

Tham khảo thêm: https://www.dese.gov.au/research-training-program-frequently-asked-questions-students

2.3 Các suất học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc

Australia APEC Women in Research Fellowship – Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc là chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao trong các nền kinh tế APEC. Học bổng du học Úc toàn phần này tạo điều kiện cho phái nữ tiếp tục thực hiện các quyền kinh tế của mình trong khu vực APEC, đồng thời nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong các mô hình hiện đại như khoa học, công nghệ hay toán học, kỹ thuật.
Tham khảo thêm: https://www.apec.org.au/australia-apec-women-in-research

2.4 Học bổng du học Úc từ các trường Đại học

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tại Úc đang cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên có bậc học cử nhân hoặc thạc sĩ. Dưới đây là danh sách một số trường mà bạn có thể xin học bổng du học úc tham khảo:

Việt Nam Hiếu Học là một đơn vị chuyên cung cấp kiến thức và tư vấn thông tin về các chương trình học bổng cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về các suất học bổng chương trình Đại học, có thể tham khảo ngay trên trang chủ của Việt Nam Hiếu Học hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp!

3. Học bổng du học Úc theo bậc học

3.1 Học bổng du học Úc 2023 chương trình Trung học

Hiện nay, trường Taylors College High School tại Úc đang trao học bổng bậc trung học dành cho các học sinh hiện đang theo học lớp 10 và 11. Học bổng có giá trị lên đến 2500-3500 AUD và sẽ cạnh tranh dựa theo năng lực học tập. Điều kiện để nhận loại học bổng này là điểm tổng kết cuối năm học của bạn phải từ 7.5 trở lên.

3.2 Học bổng du học Úc 2023 chương trình Cao đẳng (Diploma) và Dự bị (Foundation)

Trường Loại học bổng tại Úc Giá trị học bổng Deadline Điều kiện
Đại học Quốc gia Úc ANU Global Diversity Scholarships 25,000 – 50,000 AUD Học bổng toàn phần du học Úc này cung cấp khi hết 150 suất Ứng viên phải là sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation và Diploma tại ANU College tại Các khu vực bao gồm $ng Nam Á, Nam Á, Châu Mỹ, Châu Phi, Trung $ng, Châu Âu và Thái Bình Dương.
Đại học Sydney Scholarship 2,500 – 5,000 AUD Ứng viên là sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation
Đại học Western Australia UWA Fogarty Foundation Scholarship 10,000 AUD 29/05/2022 Ứng viên là sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation và Diploma
Đại học Flinders Scholarship 2,500 – 7,500 AUD Ứng viên là sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation, Diploma và Pre- Master

Bảng học bổng du học Úc chương trình Cao đẳng (Diploma) và Dự bị (Foundation) 2023

3.3 Học bổng du học Úc 2023 chương trình đại học (Undergraduate)

Trường Loại học bổng Giá trị học bổng Deadline Điều kiện Ngành
La Trobe College La Trobe College ExcellenceScholarships 15% – 154.280,00 $ GPA > 65% Accounting, Agricultural Sciences, Animal and Veterinary, Biological Sciences, Biomedical Science, Biomedicine, Accounting, Finance, Event Management/Marketing, Sport Management Business (Tourism and Hospitality), Business Analytics, Information Systems, Commerce, Civil Engineering Computer Science, Cybersecurity, Digital Business, Electrical and Electronic Engineering (Honours)
20% – 250.860,00 $ GPA > 70%
25% – 257.400,00 $ GPA > 75%
Đại học Curtin, Úc Học bổng Inspiring Innovation 1000$. 1/7 vòng 11/11 vòng 2 Hoàn thành bài luận học bổng và gửi về mail scholarship@bestazy.com Kinh doanh và Luật, Khoa học & Kỹ thuật Khoa học Sức khỏe, Trung tâm Nghiên cứu Thổ dân và Nhân văn
Đại học Edith Cowan, Úc Học bổng Australian Alumni International Scholarship Học bổng Australian Alumni International Scholarship 30/7 hằng năm Hoàn thành bảng tổng kết học tập (số lượng chữ khoảng 300) và gửi về ECU Online Application Portal Tất cả ngành học được đào tạo tại trường
Đại học Công nghệ Sydney Học bổng South East Asia Undergraduate High Achiever Scholarship Hỗ trợ 25% học phí 29/07 hằng năm Ứng viên là người $ng Nam Á và đã qua vòng sơ tuyển của University of Technology Sydney. Tất cả ngành học được đào tạo tại trường
Đại học Monash, Úc Học bổng toàn phần khoa Luật – Faculty of Law Masters International Scholarship 20.000 USD 20/10 hằng năm Đánh giá dựa trên năng lực học tập của ứng viên, bao gồm GPA và điểm nghiên cứu Chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực Luật.
Đại học Bond Học bổng English Pathway Studies Scholarship 2500$ 18/10, 2019 21/02, 202230/07, 2022 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tâm lý học, du học hoặc chương trình trao đổi, cử nhân ngành y và tiến sĩ vật lý trị liệu
Federation University Australia Học bổng International Excellence Scholarship 5.000 $ 31/05 Trình độ tiếng anh từ 5.5 IELTS trở lên Tất cả ngành học được đào tạo tại trường
Đại học Melbourne, Úc Học bổng International Graduate merit awards 25% -50% trong suốt thời gian học tập 31/12/2019 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Khoa Kinh doanh và Kinh tế.
Đại học Griffith, Úc Học bổng Articulation Partner 50% học phí 17/05 hằng năm GPA 3.0/4 hoặc 5.5/7 Nghệ thuật, giáo dục, Luật. Khoa kinh doanh, sức khỏe, khoa học.
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế 25% học phí trong suốt thời gian học tập IELTS từ 6.5 trở lênGPA 3.0/4 hoặc 5.5/7 Tất cả ngành học được đào tạo tại trường
Đại học Newcastle, Úc Học bổng UON Golden FEBE 100% –140,000 AUD 30/05 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Khoa Kĩ Thuật và Môi trường
Đại học Adelaide, Úc Học bổng Adelaide Family funding for International StudentsHọc bổng Adelaide Matching funding for International Students 25% học phí25% học phí 01/01/2022 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Các ngành tương ứng có chương trình đạo tạo tại trường
 • Học bổng 25% dành cho sinh viên Eynesbury College High Achievers đạt 85% trung bình trong toàn bộ thời gian phát bằng cử nhân
 • Nếu ứng viên không đủ điều kiện nhận Học bổng High Achiever Scholarship thì có thể đủ điều kiện nhận suất 5% – 10% nếu đồng ý trong 1 tuần sau khi nhận được thư của Đại học Adelaide. Học bổng này kéo dài trong suốt thời gian phát bằng cử nhân của trường
Đại học Macquarie North Ryde Campus, Úc Học bổng Macquarie Vince-Chancellor 50% học phí – AUD$10,000 14/06 hằng năm IELTS 6.5 trở lên90/100 đối với ứng viên có bậc Đại học Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học con người, Truyền thông, Ngôn ngữ học, và Giáo dục
The University of Queensland Học bổng Science international awards for Undergraduate $3.000 15/01 Hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Khoa học Tiên tiếnKinh doanh Nông nghiệp, Khoa học Nông nghiệp , Khoa học Y sinh, Công nghệ Sinh học, Quản lý Môi trường, Khoa học Môi trường, Nghiên cứu Khoa học về Ngựa, Toán học, Khoa học Sự an toàn và Sức khỏe nghề nghiệp, Quy hoạch vùng và thị trấn, Khoa học, Nông nghiệp Bền vững, Khoa học Thú y, Công nghệ Thú y, Khoa học Động vật Hoang dã
Curtin University, Úc Học bổng John Curtin bậc Cử nhân 4.000 $ la Úc cho chi phí sinh hoạt và 6000 cho học phí toàn bộ chương trình đào tạo 19/09 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật, Kinh doanh và Luật, Y tế và Trung tâm nghiên cứu người bản địa Úc.
 • Sinh viên năm 2 Đại học đạt được CWA toàn ngành từ 65% trở lên trong chương trình Curtin College Diploma sẽ được nhận học bổng 12,5% áp dụng tất cả lĩnh vực nghiên cứu trừ những ngành Hạn ngạch
 • Bắt đầu vào năm thứ 2 của chương trình Đào tạo Đại học, trước học kỳ 2 năm 2022
International College of Hotel Management (ICHM) Học bổng Cử nhân 22,500 AUD 12/10 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.0 IELTS trở lên Tất cả sinh viên đang theo học chương trình Đại học hoặc Cao đẳng
Đại học Sydney, Úc Học bổng Lendlease Bradfield 50% 05/08 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Sydney School of Architecture, Thiết kế và Quy hoạch, Sydney Business School
Kent University Học bổng Kent International Student Scholarship Học bổng Kent International Student Scholarship 30% học phí Trình độ tiếng anh từ 6.0 IELTS trở lên Công nghệ thông tin, Kế toán, Kinh doanh
Engineering Institute of Technology (EIT) Học bổng EIT Richard E. Morley Miễn giảm học phí – 10,000 AUD$ 31/08 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Industrial Automation Engineering (Kĩ thuật tự động trong công nghiệp),Industrial Automation (Tự động trong công nghiệp).
Sydney International College of Management (ICMS) Học bổng Cử nhân Quốc tế AU$25,000 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Quản trị
Đại học Quốc tế Torrens (TUA) Học bổng ngành Kinh Doanh Miễn giảm học phí 01/01 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Kinh doanh
Đại học Deakin STEM Bursary 20% học phí
 • Đáp ứng mọi yêu cầu của các khoá học kể cả các chứng chỉ về tiếng anh
 • Đạt được mức trung bình tối thiểu 65% trong các nghiên cứu trước đây
 • Duy trì điểm WAM tối thiểu 65% trong mỗi năm học tương đương 8 điểm tín dụng tại Deakin để tiếp tục duy trì học bổng
Đang theo học văn bằng Deakin về Kỹ thuật, Môi trường, Công nghệ thông tin ~ hoặc Khoa học
University of Canberra (UCC) Ứng viên đang theo học chương trình Diploma UCC đạt tối thiểu 70% điểm lớp 12 sẽ được cấp Học bổng UC 10% trong suốt thời gian còn lại của khóa học Cử nhân
Western Sydney University
 • Sinh viên đạt được GPA tối thiểu 75% trong chương trình Foundation program hoặc Diploma program tại WSUIC sẽ được nhận học bổng 7,000 AUD cho bậc học cử nhân
 • Sinh viên đạt được GPA tối thiểu 70% của chương trình Foundation program hoặc Diploma program tại WSUIC sẽ được nhận học bổng 5,000 AUD cho bậc học cử nhân
UniSA – University of South Australia Vice-Chancellor’s International Excellence Scholarship Lên đến 50% trong tối đa 4 năm học 2019/2022 Chỉ áp dụng cho những cá nhân đang là sinh viên theo học Chương trình Nghiên cứu Dự bị Đại học Eynesbur
International Merit Scholarships 25% trong năm học đầu tiên

Bảng học bổng du học Úc chương trình đại học (Undergraduate) 2022

3.4 Học bổng du học Úc 2023 chương trình thạc sĩ (sau đại học)

Trường  Học bổng Giá trị học bổng Deadline Điều kiện Ngành học
Đại học Quốc gia Úc Master of Philosophy in Applied Epidemiology Scholarship $50,000 15/8/2019 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Triết học
University of Technology Sydney Master of Professional Engineering Scholarship Miễn giảm học phí 26/07 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Học bổng toàn phần du học Úc ác khối ngành kỹ thuật
The Rotary Peace Fellowship 100% 31/05
 • Khả năng tiếng anh ổn
 • Có khả năng lãnh đạo và đã tham gia nhiều hoạt động thực tế
Các lĩnh vực liên quan đến hòa bình và ngăn chặn xung đột
Federation University Australia International Excellence Scholarship 5000$ 31/05 Trình độ tiếng anh từ 5.5 IELTS trở lên Các ngành học được đào tạo tại trường
International Water Centre Học bổng IWC, Bậc học Thạc sĩ A$9,500 1/08 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS hoặc TOEFL từ 575 điểm trở lên Các khóa học được cung cấp tại trường
Đại học Sydney Học bổng nghiên cứu quốc tế Hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt 30/04 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tất cả các ngành về nghiên cứu
Đại học Torrens Học bổng du học Úc toàn phần – Australia Awards Scholarships Toàn bộ học phí, tiền vé máy bay, trợ cấp và phụ cấp chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế cho du học sinh 30/04 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên
Học bổng cho các bậc sau Đại học 50%, 100%, chi phí sinh hoạt 15/04/2019 Trình độ tiếng anh từ 7.0 IELTS trở lên Business, kinh doanh
University of Queensland in Australia International Scholarship in Conservation Biology $10,000 AUD 28/04 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Bảo tồn sinh học
Master of Pharmaceutical Industry Practice International Student Scholarship Một phần, Nhiều giá trị 17/05/2019 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Công nghiệp Thực Phẩm
Science international awards for Postgraduate 15/01 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Khoa học, nghiên cứu
The University of Technology Sydney University of Technology Sydney Grant for Masters Coursework Students $ 3.000 29/07/2019 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Các khóa học được cung cấp tại trường
Đại học Melbourne Graduate Research Scholarships Miễn/ Giảm học phí 31/12 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Các ngành học về nghiên cứu
Đại Học Sydney (USydIS), Úc Scholarships for International Student Chi phí sinh hoạt, Miễn/ Giảm học phí 15/07 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Các ngành học được đào tạo tại trường
International College of Management, Sydney Postgraduate Innovation Scholarship 50%, Miễn/giảm học phí 21/09 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên, GPA từ 3.25/4 Các ngành học được đào tạo tại trường
Bond University Faculty of Health Sciences & Medicine Scholarships Miễn/giảm 50% học phí 31/08 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Faculty of Health Sciences & Medicine
Đại Học Flinders Học bổng Australian Government Research Training Program (AGRTP) 27,082 USD 30/08 hằng năm Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tất cả các nhóm ngành nghiên cứu
QUT University School of Accountancy Accelerate Scholarship $ 19,830 mỗi năm 30/08 hằng năm Dựa trên năng lực mỗi cá nhân Khoá luận
Đại học Charles Darwin (CDU) Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Cơ khí và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Dược, Giáo dục, Giáo Dục và Đào Tạo, Kế toán, Khoa học, Khoa học Sức khỏe, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật, Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Luật, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh, Y tế và sức khỏe
Học bổng Thạc sĩ toàn phần Đại học Western Australia Miễn/ Giảm học phí 01/07 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Quản trị kinh doanh (MBA)
Học bổng EIT Richard E. Morley Học bổng EIT Richard E. Morley Miễn/ Giảm học phí 31/8 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Industrial Automation Engineering (Kĩ thuật tự động trong công nghiệp),Industrial Automation (Tự động trong công nghiệp).
Đại Học South Australia (UniSA) Học bổng toàn phần dành cho đối tượng sinh viên nghiên cứu Miễn/ Giảm học phí, 100% 31/12 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tất cả các ngành được đào tạo tại trường
Viện Công Nghệ Kỹ Thuật (EIT), Úc Học bổng Dean’s Inaugural Học phí + chi phí sinh hoạt 01/12 Trình độ tiếng anh từ 6.0 IELTS trở lên Các chương trình kĩ thuật tại trường
Đại học RMIT, Úc Học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ AU$5,000 15/01 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tất cả các ngành được đào tạo tại trường
Endeavour (EOL). Học bổng Endeavour dành cho bậc Thạc sĩ Bảo hiểm y tế cho sinh viên, Chi phí nơi ở/ Ký túc xá, Miễn/ Giảm học phí, Trợ cấp hàng tháng lên đến 145,500$ 30/06 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Tất cả ngành/ chuyên ngành được đào tạo bởi đơn vị cấp học bổng
Đại học Sydney, Úc Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh 50%, Miễn/ Giảm học phí Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Quản trị kinh doanh (MBA)
ĐH Công nghệ Sydney (UTS), Úc Học bổng toàn phần du học Úc 100% Miễn/ Giảm học phí, 100% 11/11 Trình độ tiếng anh từ 6.5 IELTS trở lên Lĩnh vực tạo ảnh số / đồ họa máy tính hoặc viết mã code thiết kế, animation và/hoặc visualization.
Đại học Adelaide, Úc, Học bổng Accelerator Chi phí nơi ở/ Ký túc xá, Chi phí sinh hoạt 30/12 Trình độ tiếng anh từ 6.0 IELTS trở lên
 • Công nghệ sinh học (Y sinh)
 • Công nghệ sinh học (Thực vật học)
 • Bioinformatic
 • Khoa học (Du lịch sinh thái)

Bảng học bổng du học Úc chương trình thạc sĩ (sau đại học) 2023

4. Các bước săn học bổng du học Úc thành công

Làm thế nào để xin học bổng Úc thành công?
Làm thế nào để xin học bổng Úc thành công?

Học phí và sinh hoạt phí ở Úc là tương đối lớn nên học bổng du học Úc là giải pháp giúp hỗ trợ một phần tài chính cho những học sinh, sinh viên tài năng nhưng chưa đủ điều kiện kinh tế. Do đó nếu bản thân cảm thấy đủ năng lực thì đừng bỏ qua các bước sau đây hoặc tìm đến trung tâm dịch vụ tư vấn học bổng du học Úc tại Việt Nam Hiếu Học để nhận được thông tin chi tiết, cụ thể và chính xác nhất.

 • Bước 1: Tìm và lưu thông tin của tất cả những loại học bổng du học mà bạn nhìn thấy hoặc tích cực vào các hội nhóm chia sẻ thông tin.
 • Bước 2: Xác định mong muốn của bản thân dự định đang muốn hướng tới loại học bổng nào như: xin học bổng đầu vào của trường học hay các loại học bổng bán phần, toàn phần. Đồng thời, bạn cũng cần phải xác định năng lực, khả năng của bản thân.
 • Bước 3: Lập danh sách những học bổng mà bạn cảm thấy phù hợp và tiềm năng có thể đáp ứng được phần lớn điều kiện để xin hay tiêu chí đề ra của học bổng. Sau đó hoàn thiện bản thân để tăng cơ hội xin được thành công.
 • Bước 4: Chuẩn bị những hồ sơ xin học bổng du học Úc tốt, phù hợp với dự định. Bên cạnh đó là xem xét, nghiên cứu thật kỹ yêu cầu của loại học bổng đó.
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và chờ kết quả. Việc nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm sẽ được xét duyệt sớm cũng như cơ hội thành công cao hơn.
Học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc
Học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc

5. Bí quyết săn học bổng du học Úc 2023 thành công

Những bí quyết để xin học bổng du học thành công
Những bí quyết để xin học bổng du học thành công

Xin học bổng du học úc có khó không? Sẽ không khó nếu bạn muốn xin bất cứ loại học bổng du học Úc nào thì cũng cần phải áp dụng một số bí quyết săn hiệu quả để tăng cơ hội thành công. Hãy để Việt Nam Hiếu Học mách cho bạn một số cách săn học bổng du học Úc thành công sau đây nhé:

 • Việc nghiên cứu về loại học bổng dự định xin sẽ vô cùng quan trọng để có thể chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ và bắt đúng mạch mong muốn của đơn vị cấp học bổng.
 • Hãy nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt để gia tăng cơ hội hơn cho bản thân. Bởi nếu không công xin được loại này thì bạn vẫn còn tia hy vọng cho những loại học bổng khác.
 • Một bí quyết vô cùng quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ lỡ đó là tìm đến Việt Nam Hiếu Học để được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra những hướng dẫn tận tình trong việc lựa chọn trường, ngành học và học bổng phù hợp với năng lực cũng như nhu cầu của bản thân.

Đến với dịch vụ tư vấn học bổng du học Úc tại Việt Nam Hiếu Học bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho vấn đề này. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn và xây dựng chiến lược đã chắp cánh ước mơ cho hàng trăm bạn học viên Việt săn học bổng du học Úc thành công.

6. Săn học bổng du học Úc tại Việt Nam Hiếu Học có những lợi ích nào?

Việt Nam Hiếu Học với kinh nghiệm dày dặn về lĩnh vực săn học bổng du học Úc sẽ đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên những cơ hội sau:

 • Tư vấn toàn bộ thông tin về các khóa học cũng như tài liệu du học
 • Tư vấn nhiệt tình trong việc chọn trường cũng như ngành nghề phù hợp với năng lực và đúng theo nguyện vọng của bản thân
 • Giúp bạn săn học bổng du học Úc toàn phần và các loại học bổng 90%, 100%…
 • Tư vấn, hỗ trợ chứng minh các vấn đề liên quan đến tài chính du học
 • Cung cấp các khóa học rèn luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
 • Cung cấp thông tin và hướng dẫn về các phong tục tập quán tại địa phương
 • Giúp đỡ làm thủ tục miễn phí với những sinh viên được nhà nước hỗ trợ ngân sách
 • Tư vấn thông tin về các chuyến du lịch, vấn đề thăm thân và định cư
 • Hỗ trợ sinh viên về mọi mặt trong thời gian đào tạo ở nước ngoài.

Việt Nam Hiếu Học với hơn 25 năm hoạt động trong ngành với kiến thức rộng về du học Úc cũng như tâm huyết sẽ mang đến lộ trình học thuật và những suất học bổng du học Úc tốt nhất cho học sinh. Chúng tôi đã và đang không ngừng hoàn thiện, cập nhật chuẩn kiến thức mới, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất từ đó đưa sinh viên Việt có cơ hội chạm đến giấc mơ du học Úc. Việt Nam Hiếu Học – Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam chinh phục con đường du học Úc.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin