//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / DU HỌC ÚC – NHỮNG NGÀNH HỌC ĐANG HOT VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

DU HỌC ÚC – NHỮNG NGÀNH HỌC ĐANG HOT VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Bạn đang có ý định đi du học Úc nhưng bản thân lại không biết mình theo ngành nào phù hợp nhất cùng với những cơ hội phát triển sự nghiệp như thế nào sau khi ra trường? Đây là nỗi bận tâm hầu hết của các học sinh sinh viên cũng như của các bậc phụ huynh. Hãy cùng Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu những ngành học đang Hot tại Úc nhé.

1.Ngành tài chính kế toán

Nước Úc là một quốc gia với nền kinh tế mở, luôn tạo điều kiện cơ hội cho các công ty, các tổ chức tài chính có cơ hội đầu tư phát triển. Theo xếp hạng của QS World University Rankings, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính Kế toán trên toàn cầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư với những chuyên viên Tài chính Kế toán.

Trong thời gian theo học, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn kế toán, kiểm toán, tại đây sinh viên du học Úc sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực.

Ngoài ra, bạn có thể theo học chuyên sâu hơn để được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp hội Kế toán viên sau khi đã hoàn thành khóa học.

Những điểm nổi trội trong chương trình đào tạo:

  •  Học sinh được tiếp cận với các quy mô hoạt động chuyên nghiệp của các tập đoàn kế toán kiểm toán của Úc.
  •  Các chương trình học luôn được cập nhật các phần mềm tính toán mới nhất.
  •  Sinh viên được học tập với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.
  •  Sinh viên có thể học chuyên sâu để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp Hội Kế Toán Viên (CPA) sau khi hoàn thành khóa học.

Trường đào tạo nổi tiếng: Monash University, Swinburne University, James Cook University – thành phố Brisbane, Macquarie University – thành phố Sydney, Australia Catholic University – thành phố Melbourne, Sydney, Adelaide,…

2.Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Úc là thành viên của Hiệp hội nhà hàng quốc tế (IHA) vì vậy ngành Du lịch và Khách sạn là một ngành chủ chốt rất phát triển của nền kinh tế Úc và được khá nhiều sinh viên Việt Nam theo học.

Những điểm nổi trội trong chương trình đào tạo:

–  Các khóa học đa dạng gồm đào tạo ngắn hạn (6 tháng), cao đẳng (từ 2 – 4 học kì), cử nhân (6 học kì), thạc sĩ (từ 2 – 4 học kỳ).

– Chương trình học tập đi đôi với thực hành được hưởng lương.

– Đây là ngành được ưu tiên trong chương trình định cư rộng mở và dễ xin việc nhất.

Trường đào tạo nổi tiếng: William Angliss Institute, Le Cordon Bleu, Jame Cook University, William Bleu College of Hospitality Management,…

3.Ngành kỹ thuật

Ngành kỹ sư hay còn được gọi là ngành Kỹ thuật là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình. Kỹ thuật có thể bao gồm việc sử dụng sự hiểu biết sâu sắc để tìm ra, tạo mô hình, và thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề hay một mục tiêu.

Ngành này vô cùng rộng, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học

Trường đào tạo nổi bật: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, University of Wollongong, University of New South Wales,…

4.Ngành y tá, điều dưỡng

Nền y tế Úc với những cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với thực tiễn và đội ngũ giảng viên – bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ là bệ phóng giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong ngành này. Ngoài ra, nhân lực ngành điều dưỡng có trình độ chuyên nghiệp đang thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội để sinh viên ngành này dễ tìm được việc  làm lương cao sau khi tốt nghiệp.

Trường đào tạo nổi tiếng: James Cook University – thành phố Brisbane; University of Griffith – thành phố Brisbane; Victoria University – thành phố Melbourne; Australia Catholic University – thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide; University of Western Australia – thành phố Perth,  ….

5.Ngành giáo dục – Đặc biệt giáo viên mầm non

Nằm trong top những ngành hot với cơ hội định cư cao, dễ hiểu khi giáo viên mầm non là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế du học tại Úc. Mỗi năm Úc cần một lượng lớn nhân lực phục vụ trong ngành này bởi số lượng trẻ em đi học tăng theo từng năm. Một lí do khác là do số lượng người nhập cư mang theo gia đình tới Úc ngày một nhiều hơn do đó họ sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ em không kém gì người bản địa Úc. Chính phủ đã phải thay đổi chính sách trong việc chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi, tỉ lệ từ 1:4 thành 1:5 (1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ em)

Trường đào tạo nổi tiếng:  Đại học Flinders, Đại học Tây Úc (University of Western Australia), Đại học Canberra, Đại học Victoria (Victoria University – VU), Đại học Murdoch (MU), …

Với những thông tin bổ ích trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể định hướng và lựa chọn được cho mình ngành nghề yêu thích và phù hợp với trình độ khả năng của bản thân.

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin