//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / Du học Úc / HỌC BỔNG TRƯỜNG AUSTRALIA CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)

HỌC BỔNG TRƯỜNG AUSTRALIA CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)

Australia Catholic University (ACU) được biết đến là một trường đại học Công giáo hàng đầu của Úc. ACU là thành viên của hệ thống quốc gia do chính phủ tài trợ, thành viên của hiệp hội các trường đại học khối thịnh vượng chung và liên đoàn các trường đại học Công giáo. ACU luôn cam kết mang đến cho sinh viên  môi trường học tập chất lượng hàng đầu, môi trường giáo dục giàu tính sáng tạo và liên tục đổi mới

AUSTRALIA CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)
AUSTRALIA CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)

1.Tổng quan về trường

Australia Catholic University (ACU) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1991 sau khi sáp nhập bốn tổ chức Công giáo: Đại học Giáo dục Công giáo, Giáo dục Công giáo, Cao đẳng McAuley và Cao đẳng Giáo dục Signature. Trường mở cửa cho sinh viên với tất cả niềm tin và nguồn gốc.

ACU có bảy cơ sở trên khắp Australia: Adelaide, Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne và Sydney (North Sydney và Strathfield). Năm 2015, trường đã mở Trung tâm Rome, hợp tác với Đại học Công giáo Hoa Kỳ, đặt tại Rome, Ý. Mỗi cơ sở ACU có một hội đồng đại diện sinh viên và có một hội sinh viên quốc gia được gọi là Hiệp hội Sinh viên Quốc gia Đại học Công giáo Úc (ACUNSA), chủ trương thay mặt sinh viên cả cá nhân và tập thể.

ACU thu hút hơn 33.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng với sự đóng góp to lớn của đội ngũ giáo sư, giảng viên trên 2.300 người đều có chuyên môn nghiệp vụ cao, kinh nghiệm giảng dạy tốt và cơ sở vật chất thiết bị dạy học hiện đại. Đây là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất bang Victoria.

Nơi ở của sinh viên được trang bị một loạt các cơ sở vật chất như khu vui chơi, phòng tập thể dục, hồ bơi, v.v. cùng các câu lạc bộ và hội nhóm cũng như tổ chức các sự kiện, cuộc thi và các chương trình quốc gia. Trong đó, Văn phòng hỗ trợ sinh viên quản lý một loạt các dịch vụ như: học tập, khuyết tật, tư vấn và hỗ trợ Bản địa.

Toàn cảnh khuôn viên trường ACU chụp từ trên cao
Toàn cảnh khuôn viên trường ACU chụp từ trên cao

2.Thành tích đạt được

 • 351 – 400 Bảng xếp hạng đại học thế giới 2020
 • 101 – 200 Xếp hạng tác động của trường đại học 2019
 • Top 10 các trường đại học Công giáo trên thế giới (THE IFCU members 2018/2019)
 • Top 3% các trường đại học tốt nhất toàn cầu (Times Higher Education Rankings 2017/18)
 • Top 3 tại Australia về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi học xong, top 10 về mức độ hài lòng của công ty tuyển dụng, top 10 về mức độ hài lòng tổng thể (theo Overall employment rate- 2017 và Student Experience Survey 2017);
 • Top 80 Đại học châu Á-Thái Bình Dương (APAC) (THE Asia-Pacific University Rankings 2019)
 • Top 75 các trường đại học trên thế giới về giáo dục; top 50 về điều dưỡng và Top 100 về thần học, nghiên cứu tôn giáo
 •  Xếp hạng 95 trong bảng xếp hạng trường đại học non trẻ nhất năm 2019.
 • xếp hạng 5 sao về: mức lương khởi điểm và khả năng kiếm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp, chất lượng nhân viên (Good Universities Guide 2017).
 • Theo The Age, 73% sinh viên của ACU tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp
Không khí một lớp học tại ACU
Không khí một lớp học tại ACU
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường ACU
Buổi lễ tốt nghiệp tại trường ACU

3.Cơ cấu khoa, ngành học

Trường ACU còn có 6 viện nghiên cứu và nhiều trung tâm, đơn vị học thuật phục vụ cho việc học và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên của trường, bốn khoa của trường gồm:

 • Giáo dục và Nghệ thuật: giáo dục, nghệ thuật và nhân văn, nghiên cứu toàn cầu và nghiên cứu phát triển quốc tế, truyền thông, khoa học xã hội, công tác thanh niên, và nghệ thuật sáng tạo, nghệ thuật thị giác và thiết kế.
 • Khoa học sức khỏe: tư vấn, khoa học môi trường, sinh lý học tập thể dục, khoa học thể dục, sức khỏe tâm thần, nữ hộ sinh, điều dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, y tá, vật lý trị liệu, sức khỏe cộng đồng, tâm lý học, công tác xã hội và bệnh lý lời nói.
 • Luật và Kinh doanh: kế toán và tài chính, quản trị kinh doanh, thương mại, quản lý nguồn nhân lực, công nghệ thông tin, luật, quản lý, tiếp thị và sức khỏe nghề nghiệp, an toàn và quản lý môi trường.
 • Thần học và Triết học: nghiên cứu Kinh thánh, tư tưởng Kitô giáo, thực hành Kitô giáo, phụng vụ, mục vụ, thần học luân lý, nghiên cứu tôn giáo, đạo đức, sinh học, siêu hình học, triết học của tôn giáo thế giới, chính trị và nhận thức luận.
Sinh viên cùng với các hoạt động tại ACU
Sinh viên cùng với các hoạt động tại ACU

Chương trình đào tạo

Chương trình đại học

ACU cung cấp các chương trình đại học tại tất cả các trụ sở khác nhau. Các chương trình đại học bao gồm kinh doanh/thương mại, nghệ thuật, truyền thông và thiết kế, giáo dục, khoa học môi trường, y tế, pháp luật, tâm lý học và thần học. Ngoài ra trường còn cung cấp cho học sinh chương trình University Experience (UE). Đây là một chương trình miễn phí cung cấp cho sinh viên cơ hội thử sức với các mức độ khác nhau trước khi vào học chính thức tại ACU.

4.Chương trình sau đại học

Học tập các chương trình sau đại học tại ACU sẽ cải thiện cơ hội việc làm. Sinh viên sẽ có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp, trình độ chuyên môn hóa và khám phá ra sở trường cũng như phát triển được nhiều mối quan hệ.

Học sau đại học, sinh viên có thể lựa chọn hoặc chương trình nghiên cứu hoặc chương trình ngành học. Sinh viên nghiên cứu sẽ không phải đến lớp, thay vào đó, họ sẽ thực hiện nghiên cứu tự lập và được giám sát bởi một học giả cao cấp.

Trong đó chương trình ngành học lại ngược lại, sinh viên sẽ được chia thành các mức độ chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp và thạc sĩ.

Học trực tuyến

ACU có chương trình học tập trực tuyến, tất cả học viên đều có thể truy cập. Việc học ngoài trường yêu cầu một số kỹ năng, kiến thức đặc biệt. ACU hỗ trợ cho sinh viên phát triển những kỹ năng này thông qua các đơn vị học theo lộ trình.

Học sinh có thể chọn học đại học và sau đại học trực tuyến. Môi trường học tập trực tuyến này cho phép sinh viên vừa học tập, vừa có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng.

5.Yêu cầu nhập học:

 • Cử nhân (3 – 4 năm): dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH tại các trường được công nhận hoặc sinh viên năm nhất đại học với điểm GPA=5.0, IELTS 6.0 (kỹ năng viết, nói 6.0; nghe, đọc 5.5)
 • Thạc sĩ (1 – 2 năm): dành cho học sinh hết đại học hoặc tốt nghiệp với điểm GPA=5.0 IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Tiến sĩ (3 – 5 năm): dành cho học sinh tốt nghiệp thạc sĩ (học 3 năm), hoặc đại học (học 5 năm).

6.Học bổng

 • Học bổng ACU International Student 50% học phí toàn khóa

Số lượng: 20

 • Áp dụng cho: khóa Đại học và sau Đại học năm 2020
 • Điều kiện tối thiểu: GPA trung bình đạt 80% (tương đương 5.8/7 thang điểm Úc)
 • Điều kiện duy trì: GPA 4.75/7 trong quá trình học tại ACU
 • Học bổng tự động Global Excellence AU$5000/năm

Số lượng: không giới hạn

 • Áp dụng cho: các khóa học kinh doanh và công nghệ từ 2019 – 2024
 • Học bổng Mercy: tối đa 100% học phí

Số lượng: 2 suất hàng năm

 • Áp dụng cho: mọi khóa cử nhân tại ACU
 • Điều kiện: bài luận 750 từ về chủ đề “The sanctity of human life”
 • Điều kiện duy trì: GPA 4.0/7 trong suốt quá trình học

7.Cơ hội việc làm

ACU là một trường đại học trẻ kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, có cách tiếp cận đặc biệt đối với giáo dục đại học – một phương pháp nổi bật ở Úc. Hiện tại, ACU tham gia mạng lưới toàn cầu gồm hơn 200 trường đại học trên 40 quốc gia. Do đó, sinh viên tại trường sẽ được giao lưu và trao đổi kiến thức với những sinh viên đến từ các quốc gia khác, giúp cho quá trình học tập và nghiên cứu trở nên sâu rộng.

ACU luôn khuyến khích sinh viên của mình tham gia vào các công việc bán thời gian phù hợp với chuyên môn và lịch trình học tập. Sinh viên được nhà trường tạo việc làm ngay tại khuôn viên với nhu cầu tuyển dụng gần 600 sinh viên trong năm 2017.

Ngoài ra, Nhóm Dịch vụ Phát triển Nghề nghiệp của trường giúp sinh viên từ ngày đầu tiên cho đến hai năm sau khi bạn tốt nghiệp. Trường có thể giúp sinh viên tìm kiếm việc làm và thực tập, nhận được lời khuyên có giá trị và tăng khả năng tìm việc làm cho sinh viên.

Với những thông tin về trường Đại học Australia Catholic (ACU) trên, hy vọng Quý phụ huynh và học sinh có thể hiểu thêm nhiều điều về trường và có được sự lựa chọn phù hợp.

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin