//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / Du học Úc / HỌC BỔNG TRƯỜNG GRIFFITH UNIVERSITY, AUSTRALIA

HỌC BỔNG TRƯỜNG GRIFFITH UNIVERSITY, AUSTRALIA

Đại học Griffith là trường Đại học lớn thứ 9 tại Úc, được đặt trong top 5% các trường đại học toàn cầu trên 04 bảng xếp hạng các trường đại học lớn và đáng tin cậy nhất của thế giới. Trường được đánh giá là một trong những học viện đổi mới nhất của Úc và là một trường đại học có ảnh hưởng sâu rộng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng quan về trường

Đại học Griffith University là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland trên bờ biển phía đông Australia. Đây vẫn là một ngôi trường đại học tương đối trẻ, được thành lập chính thức vào năm 1971 và lần đầu tiên mở cửa tiếp nhận sinh viên vào năm 1975, giới thiệu những bằng cấp đầu tiên của Úc về khoa học môi trường và nghiên cứu châu Á.

Trường đại học được đặt theo tên của Ngài Samuel Walker Griffith, người từng hai lần là Thủ tướng của bang Queensland và là Chánh án đầu tiên của Tòa án Tối cao Úc. Ngài Samuel Griffith đã đóng một vai trò quan trọng trong Liên bang Úc và là tác giả chính của hiến pháp Úc.

Trường hiện có sáu cơ sở trải dài ba thành phố, trong đó lớn nhất là cơ sở Gold Coast tại Gold Coast và cơ sở của Nathan tại Brisbane. Các cơ sở Mount Gravatt và Southbank cũng được đặt tại Brisbane, trong khi cơ sở Logan tại Meadowbrook. Năm 2018, trường đã ra mắt cơ sở Digital nơi cung cấp hơn 200 khóa học trực tuyến cho sinh viên.

Griffith University thu hút hơn 50.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia với đội ngũ giảng viên gồm 3.500 người. Họ là những giảng viên ưu tú hàng đầu tại Úc, luôn đặt ra cho mình những kỷ luật nghiêm ngặt để đạt được thành tựu trong nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Ngoài ra, Griffith University còn nhận được nhiều giải thưởng về giảng dạy bậc đại học của Úc hơn bất kỳ trường đại học nào khác. 

Trường có khoảng 120 câu lạc bộ sinh viên và các hiệp hội bao gồm: hội Pride, câu lạc bộ game thủ, đội đua, hội acapella và Chính phủ, Hiệp hội quan hệ quốc tế Griffith.

Đại học Griffith có một loạt các lựa chọn về chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên, từ các phòng kiểu ký túc xá đến các căn hộ được trang bị nội thất. Trường cũng có thể kết nối sinh viên với các lựa chọn thay thế ngoài trường như Homestay, sống một cuộc sống thực sự của người Úc, sống với gia đình người Úc địa phương trong thời gian học tập. Trường cũng có chỗ ở nhón tạm thời cho các hội nghị, sự kiện thể thao và các cuộc tụ họp lớn khác. Sinh viên có bất kỳ nguyện vọng hay nhu cầu nào có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của trường.

Toàn cảnh khuôn viên trường Griffith University từ trên cao
Toàn cảnh khuôn viên trường Griffith University từ trên cao

Thành tích đạt được

 • Xếp hạng 37 trong Top 50 và thứ 82 trong Top 100 trường Đại học trẻ tuổi nhất dưới 50 tuổi theo Bảng xếp hạng Đại học QS năm 2015 – 2016
 • Xếp thứ 14 trong số 29 trường đại học Úc và trong Top 450 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong năm bảng xếp hạng lớn trên thế giới
 • Xếp hạng 2% trường đại học tốt nhất trên thế giới
 • Xếp hạng việc làm sau đại học: 301 – 500
 • QS WUR theo xếp hạng chủ đề: 15
 • Xếp hạng Đại học Thế giới QS: 320
 • Trong bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2019 theo môn học, Griffith được xếp hạng như sau: Quản lý khách sạn và giải trí số 1 ở Úc và 20 trên thế giới; Điều dưỡng (32); Nghệ thuật biểu diễn (số 1 ở Queensland và 50 trên toàn thế giới); Các môn liên quan đến thể thao (33)

Cơ sở vật chất tại trường Đại học Griffith

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: TRƯỜNG MURDOCH UNIVERSITY

Cơ cấu ngành

Griffith cung cấp 268 chương trình đào tạo đại học, 382 chương trình đào tạo sau đại học với nhiều ngành nghề. Đến với Griffith sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Các ngành thế mạnh của trường bao gồm:

 • Kiến trúc, xây dựng và quy hoạch
 • Kinh doanh và Quản trị
 • Tội phạm học và pháp luật
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật, CNTT và hàng không
 • Nhân văn, ngôn ngữ và khoa học xã hội
 • Y học, nha khoa và sức khỏe
 • Âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật
 • Khoa học và môi trường
 • Nghệ thuật thị giác và sáng tạo

Không khí diễn ra tuần O – Week tại trường Đại học Griffith

Yêu cầu đầu vào

 • Hệ Đại học: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS TỪ 6.0 – 6.5
 • Hệ sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học hoặc những chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.5.

Học bổng

 • Học bổng xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Griffith dành cho học sinh trung học

Học bổng này dành cho học sinh trung học quốc tế có thành tích cao, đăng ký học đại học tại Đại học Griffith. Học bổng bao gồm 25% học phí trong suốt thời gian chương trình học của bạn tại Griffith.

Điều kiện:

 • Tốt nghiệp một trường trung học ở Úc hoặc nước ngoài.
 • Đã nộp đơn và đủ điều kiện nhập học, hoặc nhận được một lời đề nghị có điều kiện hoặc vô điều kiện từ trường Đại học, để vào học một văn bằng đại học trước ngày kết thúc học bổng.
 • Đã đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào phù hợp cho chương trình cấp bằng được đề xuất, bao gồm kết quả học tập trước đó và trình độ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của Đại học Griffith.
 • Bắt đầu và ghi danh là một sinh viên toàn thời gian mới có bằng đại học trong Trimester 3 2019 hoặc Trimester 1, 2 hoặc 3 2020 tại Đại học Griffith.

Học bổng đáng chú ý

Học bổng này dành cho sinh viên  quốc tế đặc biệt đăng ký học các khóa học đại học và sau đại tại Đại học Griffith. Học bổng bao gồm 50% học phí trong suốt thời gian chương trình học của bạn tại Griffith.

Điều kiện

 • Là công dân của một quốc gia khác ngoài Úc và New Zealand
 • Có điểm trung bình tối thiểu hoặc tương đương trong các nghiên cứu trước đây đối với ứng viên có bằng đại học. Ứng viên khóa sau đại học phải có điểm trung bình tối thiểu trong các nghiên cứu đại học 3.0 trên thang điểm 4.0 hoặc 5.5 trên thang điểm 7.0
 • Đã nộp đơn và đủ điều kiện nhập học, hoặc nhận được một lời đề nghị có điều kiện hoặc vô điều kiện từ trường Đại học để vào học một khóa học đại học hoặc sau đại học trước ngày kết thúc học bổng
 • Đã đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào phù hợp cho chương trình cấp bằng đề xuất, bao gồm kết quả học tập trước đó và trình độ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của Đại học Griffith
 • Bắt đầu và ghi danh là một sinh viên toàn thời gian mới có bằng đại học trong Trimester 3 2019 hoặc Trimester 1, 2 hoặc 3 2020 tại Đại học Griffith.

Cơ hội nghề nghiệp

Đại học Griffith có dịch vụ hỗ trợ sinh viên lập kế hoạch cho sự nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên ngay trong lúc còn học và cả sau khi tốt nghiệp. Trường nhận trợ giúp với CV, thư xin việc, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và kỹ thuật tìm kiếm việc làm để cải thiện và nâng cao kỹ năng, cơ hội việc làm mơ ước cho sinh viên.

Sinh viên Griffith có được kiến ​​thức học thuật của một trường đại học đẳng cấp thế giới, cũng như các kỹ năng và sự tự tin mà nhà tuyển dụng mong muốn. Thông qua các vị trí và dự án công nghiệp cho khách hàng thực sự, sinh viên có thể áp dụng những kiến thức được học trên lớp vào vận dụng thực tế để đúc kết cho mình nhiều giá trị và bài học quý giá trước khi tốt nghiệp.

Griffith là Đối tác Đại học chính thức của Trò chơi Khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018. Thông qua quan hệ đối tác này, sinh viên được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập, được tham gia chặt chẽ vào việc xây dựng và chuyển giao sự kiện lớn nhất tại Úc trong thập kỷ này.

Với những thông tin về trường Đại học Griffith trên, hy vọng Quý phụ huynh và học sinh có thể hiểu thêm nhiều điều về trường và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình .

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin