//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / KHÓA HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT

KHÓA HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Bạn chưa thực sự sẵn sàng cho chương trình Cử nhân tại Úc? Dự bị đại học chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để chuẩn bị hành trang thật tốt về mọi mặt, bước vào cánh cửa Đại học với tâm thế thật tự tin. Hãy cùng thầy cô Việt Nam Hiếu Học tìm hiểu chương trình Dự bị đại học tại Úc nhé!

Khóa học dự bị đại học tại Úc là gì?

Khóa học dự bị đại học tại Úc là chương trình dành cho học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng cho việc học năm 1 của bậc đại học. Các khóa học dự bị (Foundation courses/Certificate IV) là các khoá học có mục tiêu giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân, chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức thực tế cho du học sinh trước khi bước vào chương trình đại học, giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Một số trường Đại học tại Úc sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành thành công khóa học dự bị của trường.

Việt Nam là một trong nhiều quốc gia mà chương trình 11 và 12 không được công nhận tương đương như chương trình Tiền đại học hay “Trung học nâng cao”của Australia. Chính vì sự khác biệt này, phần lớn du học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT vẫn phải tham gia khóa học dự bị đại học tại Úc .

Ai không phải học khóa học dự bị đại học tại Úc?

  • Các du học sinh có chứng chỉ 6.0 IELTS và GPA 8.0 sẽ được miễn hoặc giảm 50% thời gian học.
  • Du học sinh xuất sắc với nhiều thành tích có thể xin miễn khóa học dự bị đại học tại Úc .
  • Du học sinh của chương trình liên kết với trường Đại học

Thời gian học và đối tượng khóa học dự bị đại học tại Úc

Thời gian học:

Khóa học dự bị tại Úc chỉ kéo dài 1 năm với hình thức học tập trung. Tất nhiên, độ dài chương trình học vẫn có thể thay đổi để phù hợp với người học. Có những chương trình sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã hoàn tất, nhưng cũng có trường hợp thời gian học kéo dài hơn. Nhập học chương trình dự bị cũng rất linh hoạt về thời gian, bạn có thể lựa chọn thời điểm nhập học khác nhau tùy theo điều kiện và trình độ của mình.

Đối tượng:

  • Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
  • Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.0-6.0 hoặc tương đương.

Các loại khóa học dự bị đại học tại Úc

Các khóa dự bị đại học tại Úc thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành :

  •   Cấp tốc: Cho những sinh viên đã tốt nghiệp loại giỏi tại trường THPT ở Việt Nam, khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt. Khóa học kéo dài 8 tháng và bạn sẽ được chuyển tiếp ngay lên hệ Đại học.
  •   Tiêu chuẩn (Standard): Cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT học lực khá, giỏi. Khóa học kéo dài từ 9-10 tháng và sinh viên cũng sẽ được chuyển tiếp lên trường Đại học đã đăng ký.
  •   Kéo dài (Extend or Plus): Những học sinh có học lực trung bình, muốn trau dồi thêm vốn tiếng và cách học tập tại Úc. Kéo dài trong 1 năm và sinh viên sẽ được chuyển tiếp ngay lên hệ Đại học.

Môn học khóa học dự bị đại học tại Úc

Học sinh sẽ học 5 môn gồm 2 môn bắt buộc và 3 môn tự chọn

  • Bắt buộc: Tiếng Anh và toán hoặc Tiếng Anh và lịch sử
  • Tự chọn: kế toán, kiến trúc, khoa học ứng xử, sinh học, quản lý kinh doanh, hóa học, vật lý, kinh tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật …

Việc chọn môn học phụ thuộc vào ngành du học sinh hướng đến. Các trường sẽ có tư vấn viên định hướng cho du học sinh chọn môn phù hợp.

Một số trường tiêu biểu nổi tiếng:

– Dự bị đại học Sydney (USFP): chương trình chuẩn, thời gian học 2 kỳ, Ielts 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 1, 7.

– Dự bị Đại học Tây Úc (UWAFP):  chương trình chuẩn 4 kỳ, Ielts 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 1, 7. Các em được học tại Perth.

– Dự bị Đại học Flinders: chương trình chuẩn,  Ielts tối thiểu 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 2,6,10. Địa điểm học tại Adelaide.

Các khóa học dự bị đại học Úc đang được nhiều sinh viên chọn lựa để chuẩn bị tốt nhất khi học tập tại các trường Đại học, các em sẽ có nhiều kinh nghiệm, phương pháp học tập cùng môi trường rèn luyện khả năng tiếng anh tốt nhất.

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin