//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NÊN LÀM GÌ NẾU TRƯỜNG CỦA BẠN KHÔNG CUNG CẤP KHÓA HỌC AP

NÊN LÀM GÌ NẾU TRƯỜNG CỦA BẠN KHÔNG CUNG CẤP KHÓA HỌC AP

Chọn học tại một trường Đại học trong khu vực là việc phổ biến cho những học sinh không được tiếp cận với các lớp AP từ Trung học.

Nhiều trường Đại học khuyến khích các ứng cử viên tương lai thử thách bản thân bằng cách tham gia các khóa học nghiêm ngặt tại trường Trung học, như là các khóa học nâng cao (Advanced Placements courses). Các khóa học AP này có thể làm nền tảng cho học sinh trước khi vào Đại học, hoàn thành các tín chỉ và tăng giá trị cho hồ sơ nhập học.

Nhưng không phải trường trung học nào cũng cung cấp các khóa học AP.

Ví dụ, học sinh sống ở khu vực nông thôn có thể ít được học các khóa học AP hơn so với các bạn ở thành thị và ngoại ô, theo báo cáo từ Ủy ban Giáo dục Hoa Kỳ – có trụ sở tại Colorado và từ Bảng xếp hạng các trường Đại Học.

Theo báo cáo trong năm 2015, 73% học sinh năm cuối tại các trường Trung học ờ nông thôn đã tham gia với ít nhất một lớp AP. Con số được nâng lên là 92% ở khu vực thành thị và 95% cho vùng ngoại ô. Khoảng cách này đã được thu hẹp kể từ năm 2001, theo các báo cáo.

Một số học sinh Trung học lo rằng việc không được đào tạo qua các khóa học AP sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội học Đại học của họ. Nhưng các chuyên gia tuyển sinh khuyên các bạn không nên lo lắng vì các trường Đại học còn đánh giá ứng viên dựa trên quá trình đào tạo tại Trung học.

Ông John Latting, chủ nhiệm phòng xét duyệt hồ sơ ghi danh tại trường Đại học Emory, thành phố Atlanta, cho biết: “Chúng tôi hiểu rõ  có một số thí sinh đang theo học tại các trường phổ thông không giảng dạy chương trình nâng cao AP, và chúng tôi không sử dụng kết quả từ chương trình AP làm tiêu chí xét tuyển đối với những thí sinh này.”

Tại Emory, các nhân viên tuyển sinh tập trung vào các khu vực cụ thể trong nước khi xem xét các đơn nhập học và quen dần với các trường trong khu vực của họ. Các trường đại học khác cũng sử dụng mô hình này.

Bên cạnh đó, các trường Đại học nó cũng đang tìm kiếm những học sinh biết tận dụng tối đa những gì bản thân có thể làm được.

Grace Cheng, giám đốc tuyển sinh tại Wellesley College, cho biết: “Học sinh có khả năng thử thách tiềm năng bản thân, thể hiện thành tích và quyền công dân mạnh mẽ trong lớp học và có thể tối đa hóa cơ hội tại các trường trung học của mình, sẽ có bảng điểm tốt và có khả năng cạnh tranh trong bất kỳ chương trình học Đại học nào.”

Dưới đây là 5 cơ hội mà học sinh Trung học chưa tham gia được các lớp AP, có thể cân nhắc để thử thách bản thân và cải thiện đơn nhập xin vào các Đại học trong tương lai.

1. Lớp học danh dự.

Các trường có ít hoặc không có khóa AP có thể cung cấp các loại khóa học khác như các khóa học danh dự cho sinh viên xuất sắc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc tham gia và đạt thành tích tốt trong các khóa học nâng cao tại Trung học, sẽ giúp học sinh ghi điểm cho các nhả tuyển sinh trong việc tận dụng các cơ hội mà họ có được.

2. Các khóa học trực tiếp.

Học sinh có thể tham gia các khóa học từ Đại học trong khi còn đang ở bậc Trung học thông qua các thỏa thuận tuyển sinh kép. Một số Trung học hợp tác với các trường Đại học hai hoặc bốn năm trong khu vực để cung cấp các chương trình tuyển sinh kép, và cơ cấu có thể khác nhau. Học sinh có thể tham gia các lớp học trong khu học xá Cao đẳng cộng động, hoặc các lớp học có thể được tổ chức tại Trung học.

Ngoài ra, các bạn cũng nên nhờ sự giúp đỡ của cố vấn trong trường để tìm hiểu về các chương trình tuyển sinh kép đang có. Trường hợp tại trường không có đối tác tuyển sinh kép, học sinh có thể liên hệ trực tiếp với các trường Đại học trong khu vực.

3. Các khóa học trực tuyến.

Các chuyên gia cho rằng các bạn học sinh cũng có thể tận dụng cơ hội nộp đơn vào chương trình trực tuyến kép từ các trường Đại học. Các cố vấn tại Trung học có thể giúp học sinh tìm được một khóa học phù hợp.

4. AP tự học.

Học sinh không phải đăng ký vào một lớp AP để tham dự bất kỳ bài AP nào. Một số tổ chức cung cấp các tài liệu trực tuyến nhằm giúp sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi AP. Ví dụ, edX có một số khóa học trực tuyến, hoặc MOOCs, bao gồm tài liệu khóa học AP.

5. Cố vấn bên ngoài.

Jeff Hawkins, giám đốc điều hành của Kentucky Valley Educational Cooperative khuyên rằng, nếu sinh viên quan tâm đến những lĩnh vực cụ thể, như viết code hay nghệ thuật đồ họa, họ nên tìm kiếm những người làm công việc tương tự và có thể sẵn sàng tư vấn.

Nếu không tìm được sự giúp đỡ trong cùng khu vực, Hawkins khuyến khích sinh viên mở rộng tìm kiếm bằng sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến.

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin