//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TUYỆT VỜI KHI BẠN DU HỌC TẠI TIỂU BANG OKLAHOMA

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TUYỆT VỜI KHI BẠN DU HỌC TẠI TIỂU BANG OKLAHOMA

Oklahoma là một tiểu bang nằm ở miền Nam Hoa Kỳ. Sự đặc biệt của tiểu bang Oklahoma nằm ở các thị trấn nhỏ, các địa điểm tự nhiên đẹp đẽ, một loạt các bảo tàng thú vị và các di tích lịch sử. Dưới đây là một số địa điểm du lịch được ưa thích ở Oklahoma mà du học sinh nên ghé thăm khi học tập tại tiểu bang này.

Bảo tàng tưởng niệm Will Rogers

Bảo tàng tưởng niệm Will Rogers là một viện bảo tàng ở thành phố Claremore dành cho cuộc sống và sự nghiệp của nghệ sĩ nổi tiếng Will Rogers.  Các cuộc triển lãm của bảo tàng bao gồm những kỷ vật đáng nhớ, ảnh, bản thảo, bài phát biểu và tài liệu về nghệ sĩ nổi tiếng Will Rogers. Cửa hàng bảo tàng bán một bộ quần áo lấy cảm hứng từ Will Rogers, sách và đồ lưu niệm.

The Cave House

Cave House là một ngôi nhà được thiết kế độc đáo gần trung tâm thành phố Tulsa, cung cấp các tour du lịch cuối tuần cho những người dân địa phương và du khách tò mò. Ngôi nhà được trang trí bởi chủ nhân Linda và Kate Collier và các đồ trang trí và đồ đạc được làm từ vật liệu tái chế mà cặp mẹ – con gái đã tìm thấy. Căn nhà được xây dựng vào những năm 1920. Đây là một trong những điểm đặc biệt và thú vị ở Oklahoma mà bạn nên ghé thăm.

Tiger Safari

Tiger Safari là môi trường sống của nhiều loài động vật hoang dã như hổ, cáo, rắn, khỉ. Du khách thậm chí có thể chơi với hổ con. Tiger Safari là một địa điểm du lịch được du khách ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Đối với du khách muốn trải nghiệm đặc biệt hơn tại đây, bạn có thể đặt chỗ nghỉ qua đêm ở túp lều kiểu châu Phi. Đây là một điểm đến ưa thích dành cho trẻ em ở tiếu bang Oklahoma.

Quận giải trí Bricktown

Được biết đến như là điểm vui chơi giải trí nổi tiếng nhất của thành phố Oklahoma, quận giải trí Bricktown là nơi có cuộc sống về đêm cực kỳ sôi động và là trung tâm ăn uống và thời trang tuyệt vời. Đến đây du khách có thể lang thang dọc theo con đường lót gạch quyến rũ của quận hoặc thực hiện một chuyến xe taxi nước quanh co trên kênh đào Bricktown hay thưởng thức một bộ phim tại nhà hát Harkins.

Bảo tàng lính cứu hỏa bang Oklahoma (Oklahoma State Firefighters Museum) 

Đây là bảo tàng Lính cứu hỏa Oklahoma thuộc sở hữu và quản lý bởi Hiệp hội Nhân viên cứu hỏa tiểu bang Oklahoma, được đặt tại 2716 N.E. 50th Street. Bảo tàng này được xây dựng năm 1967 và được hoàn thành vào năm 1969. Đây là nơi trưng bày và bảo quản các trang thiết bị cứu hỏa cổ có niên đại từ giữa thế kỷ 18. Không chỉ trưng bày, nơi đây diễn ra các cuộc triển lãm giới thiệu các bộ sưu tập bản vá lớn nhất thế giới và các bức tranh.

Bảo tàng Osteology (Museum of Osteology)

 Đây là một bảo tàng tư nhân độc đáo dành cho những ai yêu các nghiên cứu về xương hóa thạch nhé. Bảo tàng này nằm ở thành phố Oklahoma với hơn 300 bộ xương hóa thạch của các loài động vật và con người từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng được thành lập bởi Jay Villemarette – người sáng lập của công ty Skulls Unlimited International. Bộ sưu tập xương khổng lồ của Bảo tàng Osteology là kết quả của hơn 30 năm thu thập bởi Jay Villemarette. Tính đến nay bộ sưu tập này đã lên đến con số khoảng 5.000 mẫu vật đại diện cho hơn 2.500 loài động vật có vú, chim, bò sát, lưỡng cư và cá.

Bảo tàng khoa học (Science Museum Oklahoma) 

 Bảo tàng khoa học Oklahoma nằm ở quê hương của Kirkpatrick – một nhà thiên văn tài ba, giáo sư danh dự tại Đại học Wisconsin ở Mỹ. Được biết đến từ năm 1958, bảo tàng này trưng bày các tác phẩm thu nhỏ mô phỏng lại các ngành khoa học và các sản phẩm khoa học tiên tiến được áp dụng trên thế giới. Tới đây bạn sẽ không chỉ được thấy phi thuyền không gian từ lâu đời, các robot với kỹ thuật cao, các ứng dụng tiên tiến trong giao thông và xây dựng, công nghệ truyền hình tối tân.

 Sở thú và vườn bách thảo thành phố Oklahoma

Thật tuyệt vời khi bạn sẽ được khám phá một thế giới của những cuộc phiêu lưu hoang dã tại Vườn thú & Vườn thực vật thành phố Oklahoma. Nơi đây được đánh giá là một trong ba vườn thú hàng đầu dành cho gia đình trong cả nước. Đến tham quan vườn thú Oklahoma, bạn sẽ có được những trải nghiệm thực tế thú vị như: cho hươu cao cổ ăn, xem sư tử biển biểu diễn, màn trình diễn của voi và ngắm những loài lông vũ tuyệt đẹp.  Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá sở thú này nhé.

Biên tập viên: Phụng Phạm

Đọc thêmThe University of Western Australia – Thành phố Perth

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin