//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH – ÚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH – ÚC

Đại học Monash là mái nhà của các sinh viên đến từ hơn 170 quốc gia trên thế giới. Khi lựa chọn Monash, bạn sẽ trở thành thành viên của một trường đại học hàng đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất của Úc và của Thế giới. Đây là một trong 8 thành viên của “Nhóm 8” (Group of 8) danh tiếng hàng đầu của Úc.

1.Giới thiệu về trường

Trường đại học Monash (MONASH UNIVERSITY) là một trường đại học công lập lâu đời của nước Úc, được thành lập năm 1958 tại Melbourne, Victoria. Melbourne được mệnh danh là trung tâm văn hóa, nghệ thuật của Úc với rất nhiều nhà thờ, bảo tàng, trung tâm biểu diễn nghệ thuật và thắng cảnh độc đáo. Tại đây, bạn sẽ có hứng khởi để học tập, sống một lối sống giúp bạn tăng sự tự tin, thành công và sẵn sàng để thực hiện ước mơ của mình

Đại học Monash là trường đầu tiên của Úc được Chính phủ Trung Quốc cấp giấy phép xây dựng cơ sở vật chất. Tại Malaysia, đại học Monash là trường quốc tế đầu tiên được thành lập theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia. Ngoài Trung Quốc và Malaysia, đại học Monash còn có nhiều cơ sở khác tại Italy, Ấn Độ, Nam Phi.

Trường tự hào là thành viên của Nhóm 8 trường Đại học của Úc, nơi cung cấp 160 khoá học Đại học và hơn 240 chương trình sau Đại học với bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới và là nền tảng vững chãi để tạo dựng tương lai cũng như thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp và có một mức lương hấp dẫn.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tới nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Về quy mô, Monash là trường lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế với sĩ số tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên.

2.Điểm nổi bật của trường

 • Monash là 1 trong những thành viên của Nhóm G8 (Group of Eight) – nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc được công nhận về đào tạo và nghiên cứu xuất sắc. Nhóm G8 đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sớm tìm được việc làm toàn thời gian hơn, khởi nghiệp với mức lương cao hơn và có khả năng tiếp tục học cao học lớn hơn các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác của Úc.
 • Trường đại học Monash đã vinh dự được xếp hạng 1 tại Úc với các chuyên ngành: Giáo dục & sư phạm, Dược, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Hóa, ngoài ra còn các chuyên ngành như: Luật, Kế toán, Tài chính, Chính trị- xã hội, Ngôn ngữ học, Truyền thông & media, Sử học, địa lý, Kỹ sư hóa, Xây dựng, Kinh tế & Kinh tế học, Tâm lý học, Y học cũng được đánh giá là có chất lượng tại Úc thông qua các bảng xếp hạng về giáo dục. 
 • Trường đại học Monash nổi tiếng trong và ngoài nước về nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc trong suốt 50 năm qua
 • Monash là trường đại học hàng đầu về đào tạo sinh viên quốc tế. Trường hiện có chương trình giao lưu quốc tế tại 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau, Monash giúp bạn tiếp cận với lực lượng lao động toàn cầu. Được trang bị CNTT tiên tiến kết nối sinh viên trên toàn thế giới, Monash thực sự là một cộng đồng học tập toàn cầu.
 • Trường đại học Monash đem lại cho bạn cơ hội làm phong phú cuộc sống của chính mình khi làm sinh viên. 

3.Chương trình đào tạo

Monash cung cấp tới hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trình MBA được xếp hạng thứ 3 trên thế giới về tiêu chí phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục. Monash cũng nổi tiếng về nghiên cứu. 

Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung vào duy nhất một chuyên ngành, trường còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi chọn học một chuyên ngành chính, và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép sinh viên theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Có đến hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Ngoài ra, chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Monash cũng là một trong những phương án được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Cụ thể là bạn có thể đăng ký chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 (nếu học hết lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.5) hoặc chương trình Cao đẳng Liên thông phần 2 (nếu tốt nghiệp THPT với điểm thi trung bình là 7.5).

Lễ tốt nghiệp của sinh viên Monash University
Lễ tốt nghiệp của sinh viên Monash University

4.Điều kiện ăn ở, sinh hoạt

Trường có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, nếu sinh viên muốn ở Homestay (ở cùng gia đình người dân bản xứ) Bộ phận Housing của trường sẽ giúp các bạn đăng ký, chọn được các gia đình tốt, gần trường, có kinh nghiệm chăm sóc sinh viên. Hình thức ở này luôn giúp sinh viên quốc tế nhiều cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Monash có nhiều Câu lạc bộ, hội nhóm  sinh viên, trong đó Hội SV Việt Nam ở Monash có chương trình hoạt động tích cực nhất, rất hữu ích, hỗ trợ và góp phần nâng cao kết quả học tập, kinh nghiệm sống, làm việc cho sinh viên VN  tại Monash.

Nơi ở  sinh viên  Monash Peninsula, Gillies Hall
Nơi ở  sinh viên  Monash Peninsula, Gillies Hall

5.Cơ sở vật chất hiện đại:

Monash có 8 cơ sở và 2 trung tâm. Sáu cơ sở đạt tại Melbourne, Australia – thành phố thủ phủ của bang Victoria, một tại Malaysia và một ở South Africa. Các trung tâm đặt tại Prato, Italy và Luân đôn, Anh. Ngoài ra, trường có mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu, kể cả những sinh viên có nhu cầu đặc biệt (khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nhìn). Trường có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên khuyết tật để đảm bảo sự bình đẳng cho các bạn.

Hệ thống thư viện và cơ sở vật chất của Monash rất hiện đại và thân thiện với sinh viên với hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Internet miễn phí với hơn 120 phòng lab hiện đại. Trường cũng cung cấp dịch vụ bảo vệ an toàn cho sinh viên trong khuôn viên trường nếu cần (đi học các ca muộn và cần được hộ tống ra nơi đỗ xe hoặc trạm xe buýt).

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: HỌC BỔNG TRƯỜNG AUSTRALIA CATHOLIC UNIVERSITY (ACU)

6.Điều kiện và học phí nhập học đại học Monash 

Điều kiện nhập học:

 • Đại học: Bằng THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học. 
 • IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0 
 • TOEFL: tối thiểu 550 
 • Sau Đại học: Bằng Đại học hoặc tương đương IELTS: ≥ 6.5

Học phí tại trường đại học Monash :

– Đại học: AU$11,500 – AU$12,000/kỳ 

– Cao học: AU$13,500 – AU$17,500/kỳ

7.Chương trình học bổng

Có 3 nhóm học bổng chính từ Đại học Monash mà sinh viên có thể nhận được:

 • Nhóm học bổng Monash dành cho SV xuất sắc bậc ĐH, SV Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ.
 • Nhóm học bổng cho sinh viên Đại học và Thạc sĩ của các khoa hay cho học sinh theo học MUFY (chương trình dự bị đại học) 
 • Nhóm Học bổng của usAID và các tổ chức chính phủ khác.

Cụ thể hơn, sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn vào một số học bổng sau:

 • Học bổng Monash toàn phần dành cho người xin quyền tị nạn ($3,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash (100% học phí,không bao gồm bảo hiểm y tế du học sinh, phí nhà ở và phí sinh hoạt)
 • Học bổng Tài năng Quốc tế Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian,48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash ($100 đến $1000 trả một lần vào thẻ tập gym ở nhà thi đấu Monash, dựa vào môn thể thao, trình độ người chơi và quỹ có sẵn).
 • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả một lần và trả trực tiếp tiền nhà ở tại Dịch vụ nhà ở Berwick của Monash sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).

Thầy cô hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có định hướng tốt trong công tác chọn trường phù hợp với mình để du học tại đất nước Kangaroo xinh đẹp này!

Biên tập viên: Kim Hồng

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin