//Vị trí đặt code: Trên thẻ
Home / Du học / LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC DU HỌC SINH KHI MỚI NHẬP HỌC TẠI ÚC

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC DU HỌC SINH KHI MỚI NHẬP HỌC TẠI ÚC

Trong thời gian đầu mới du học Úc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày khi thích nghi với môi trường mới. Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên thuận lợi trong quá trình làm quen với một đất nước mới, thầy cô Tập đoàn Việt Nam Hiếu Học sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên có thể giúp ích cho bạn trong những thời gian đầu mới nhập học tại đây.

Về học tập

Đi học đầy đủ, đúng giờ: Các giáo sư muốn gặp, nói chuyện với bạn và điều đó hoàn toàn diễn ra trong giờ học. Sinh viên có thể cảm thấy như họ không có gì để nói với các giáo sư hoặc khó xử không biết làm cách nào để lấp đầy sự im lặng khi đối diện với họ.

Bài viết hữu ích: Việc làm thêm tại Úc và những điều du học sinh cần biết

Nhưng thực tế, bạn không bị giới hạn khi nói về bài luận hoặc một vấn đề Toán học. Bạn có thể yêu cầu giáo sư phản hồi về cách bạn đang làm, cách bạn có thể cải thiện trong lớp và hỏi về sở thích nghiên cứu của họ. Sự chủ động là chìa khóa và nó sẽ giúp bạn xây dựng mạng lưới học tập. Đi học không chỉ là ngồi trong lớp và ghi chép.

  • Lưu ý thời khóa biểu: Hãy luôn lưu thời khóa biểu và những bài tập phải làm trên máy tính sao cho mở máy ra là có thể nhìn thấy nhằm biết chính xác những gì sẽ đến trong tuần tới. Bằng cách này, bạn sẽ dành thời gian để sớm hoàn thành các bài tập thay vì làm chúng vào phút cuối.
  •  Đừng quên sao lưu các tài liệu: Sử dụng Google Drive là lựa chọn an toàn vì đôi khi bạn quên nhấn lưu trên Microsoft Word và có thể mất nó hoặc khó tìm lại.
  • Tìm hiểu địa điểm lớp học trước khi lên lớp: Đừng nghĩ rằng có thể tìm đường bằng bản đồ trên điện thoại bởi vì nó có thể không đáng tin cậy. Bạn có thể bị lạc đường ngay ngày đầu tiên và vào lớp muộn chỉ vì đi đến một địa điểm ngoài trường có tên trùng với tòa nhà trong khuôn viên trường học.

Về xã hội

  • Đăng ký tham gia các câu lạc bộ và không nên ngại việc bị lệch sở thích: Nhiều người bạn gặp và trở nên thân thiết là nhờ thông qua các câu lạc bộ,  những sở thích chung. Nhưng bạn sẽ có thêm những người bạn thú vị khác khi bước ra khỏi vùng an toàn và thử tham gia các hoạt động mới.
  • Nói chuyện với mọi người trong lớp: Điều này giúp bạn hình thành các kết nối và có thể tổ chức buổi học với những người bạn mới của mình.
  • Nói chuyện với bạn cùng phòng, đặc biệt khi có mâu thuẫn với họ: Hãy nhớ rằng bạn có thể không phải là người bạn thân nhất của họ và phải tôn trọng không gian, ý kiến của họ. Bạn nên nói chuyện rõ ràng để đảm bảo họ cũng làm như vậy với bạn.
  • Chất lượng hơn số lượng: Bạn thấy một người bạn cùng lớp đang tranh cử chức chủ tịch hội sinh viên, cộng tác cho tờ báo hay bắt đầu một câu lạc bộ mới. Thật dễ dàng để so sánh bản thân với họ, nhưng hãy làm mọi thứ theo tốc độ của riêng bạn và tham gia nhiều hơn vào một vài hoạt động thay vì tham gia cho có và cốt được nhiều hoạt động.

Về tiền bạc

  • Chi tiêu khôn ngoan vào việc mua tài liệu, sách vở: Bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền nếu mua tất cả sách giáo khoa và học liệu trong suốt thời gian ở trường học. Các nhà sách thuộc trường là nơi đắt nhất để mua sách giáo khoa. Vì vậy, hãy thử mua trên eBay, Amazon hoặc mượn sách từ thư viện.
  • Tìm kiếm những công việc làm thêm trong phạm vi cho phép để tạo thêm thu nhập cho mình đồng thời cũng trau dồi thêm vốn tiếng anh, kinh nghiệm cho bản thân
  •  Hãy luôn đề cao tinh thần tiết kiệm tiền vì đi học xa gia đình bạn không thể biết được chuyện gì có thể xảy ra và bạn phải tự chi trả rất nhiều thứ cần đến tiền.

Với những lời khuyên bổ ích trên thầy cô Việt Nam Hiếu Học hy vọng các bạn sẽ không ngần ngại học hỏi để  hòa nhập được với môi trường học tập mới, nâng cao sự hiểu biết và kết quả học tập của mình. Thầy cô sẽ luôn dõi theo và đồng hành cùng các bạn!

Biên tập viên: Kim hồng

Đọc thêm: Hệ thống giáo dục Trung Học Phổ Thông tại Úc 

About Việt Nam HIếu Học

Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học là ngôi trường của những ước mơ, nơi các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi niềm tin